TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

戻る
Tấm gương Nhà giáo ưu tú và người cán bộ công đoàn tiêu biểu
Nhà giáo Ưu tú Huỳnh Thị Thanh Thủy - Tổ trưởng chuyên môn khối 5 và là Trưởng Ban nữ công công đoàn trường Tiểu học Hưng Phú B (xã Hưng Phú, Mỹ Tú, Sóc Trăng) là giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề, tận tuỵ với học sinh, năng nổ, nhiệt tình, tích cực trong hoạt động Công đoàn, luôn được đoàn viên Công đoàn tín nhiệm.

               Năm 1988 tốt nghiệp ra trường, cô Huỳnh Thị Thanh Thủy bắt đầu hành trình “gieo chữ” tại Trường Tiểu học Hưng Phú B, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) cho đến nay. Là một trường thuộc xã vùng sâu, lúc bấy giờ điều kiện đi lại khó khăn, thiếu thốn cả về cơ sở vật chất cũng như sinh hoạt cuộc sống, nhưng bằng niềm say mê, tâm huyết với nghề đã giúp cô vượt qua những khó khăn ấy và gắn bó hơn với các em học sinh suốt những năm qua. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, cô Thủy còn khởi xướng xây dựng “Quỹ tình thương”, vận động các nguồn lực hỗ trợ học bổng, tập sách, đồng phục, thẻ bảo hiểm y tế,… cho hàng trăm lượt học sinh hoàn cảnh khó khăn. Với năng lực và sự nhiệt tình trong công tác, cô luôn được đồng nghiệp và học sinh quý mến.

Cô Huỳnh Thị Thanh Thủy tận tình giảng dạy các em học sinh

               Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân mình, cô Thuỷ đã không ngừng nghiên cứu, trao dồi, học hỏi đồng nghiệp về kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm để thực hiện mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh, đồng thời mạnh dạn tham gia nhiều cuộc thi và phong trào do ngành tổ chức. Đạt được các danh hiệu "Giáo viên xuất sắc theo chuẩn nghề nghiệp", "Giáo viên dạy giỏi cấp huyện", “Viên phấn vàng” là những phần thưởng xứng đáng cho những phấn đấu miệt mài của cô Thuỷ đối với nghề giáo. Bên cạnh đó, nhiều năm liền cô Thuỷ nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"; "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh"; 5 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; năm 2014, cô được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Vinh dự và tự hào hơn hết là vào đầu tháng 4/2021, ghi nhận những cống hiến, đóng góp miệt mài, thầm lặng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cô Thuỷ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Đó là sự ghi nhận, phần thưởng xứng đáng cho sự cống hiến, đóng góp miệt mài, thầm lặng của cô trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân dộc suốt bao năm qua.

               Là trưởng Ban nữ công của Công đoàn trường, cô Thủy luôn quan tâm gần gũi, động viên tinh thần, giúp đỡ các công đoàn viên khó khăn, kiến nghị nâng lương kịp thời; Cô Thủy luôn kết hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn nhằm thực hiện vệ sinh trường học, lớp học xanh sạch đẹp; tổ chức thăm viếng đồng nghiệp khi ốm đau, hữu sự. Nhiều năm liền được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen, riêng năm 2018 vinh dự được Tổng Liên Đoàn Lao Động tặng Kỉ Niệm Chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn.”; năm 2019 nhận Bằng khen LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng có thành tích tiêu biểu trong xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn giai đoạn 2017 – 2019.

             Sự phấn đấu miệt mài không ngừng bên bục giảng và hoạt động công đoàn của Nhà giáo ưu tú Huỳnh Thị Thanh Thủy là một tấm gương sáng đáng để noi theo.

Quốc Tuấn - Đài truyền thanh huyện Mỹ Tú


liên kết web