TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

戻る
Nữ cán bộ giỏi việc nước, đảm việc nhà
Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương cũng như xông xáo trong công việc, quan tâm đến đời sống của bà con xung quanh, đó là những điều mọi người chia sẻ về chị Trần Hoàng Nhanh - Phó Bí thư Chi bộ ấp An Trung, xã An Thạnh Nhất (Cù Lao Dung).

        Gặp chị Nhanh, ấn tượng đầu tiên là sự gần gũi, thân thiện. Chị được biết đến là người đảng viên, phó bí thư chi bộ trẻ tuổi, năng động. Năm 2016, chị được tín nhiệm bầu giữ chức phó bí thư chi bộ, phụ trách trưởng ban công tác mặt trận ấp. Trên cương vị công tác, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo địa phương và nhân dân tín nhiệm, đánh giá cao. Bản thân chị luôn quan tâm, phát huy tốt vai trò trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Trong công việc, chị luôn nỗ lực tìm hiểu, học hỏi nâng cao trình độ bản thân và dành nhiều thời gian lắng nghe, tiếp thu những ý kiến của mọi người; luôn gần gũi để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân trong ấp, nhờ đó khi triển khai công việc đều được cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình hưởng ứng và thực hiện tốt.

Phó Bí thư Chi bộ ấp An Trung Trần Hoàng Nhanh.

         Chị Nhanh còn là gương điển hình tiên tiến trong xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” được UBND tỉnh tặng bằng khen. Kết hôn khi tuổi đôi mươi, chị về làm dâu trong một gia đình có ba thế hệ cùng sinh sống. Tuổi trẻ nhưng chị đã sớm ý thức được “Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt”. Xác định được điều này, trong những năm qua, chị luôn lấy đó làm thước đo trong xây dựng gia đình hòa thuận, sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Không những thế, vợ chồng chị còn luôn biết kính trên nhường dưới, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, quý trọng người lớn tuổi, kính trọng bà con lối xóm. Sống chung dưới mái nhà ba thế hệ với vai trò là cháu, là con dâu, là người vợ, chị luôn sống hòa thuận, vui vẻ với các thành viên trong gia đình. Chia sẻ với chúng tôi, chị Nhanh cho biết thêm: “Là vợ chồng, chúng tôi luôn tôn trọng, thương yêu nhau, luôn tạo ra sự đồng cảm, tôn trọng nhau trong cuộc sống, cùng có trách nhiệm và giúp đỡ nhau trong công việc”.

         Đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới, chị tích cực động viên gia đình và người thân thực hiện tốt các phần việc đối với nghĩa vụ của người dân ở địa phương trong đóng góp tiền, ngày công lao động, tham gia vào các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả… Với vai trò là hội viên hội phụ nữ, chị luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” do hội phụ nữ cấp trên phát động bằng những việc làm cụ thể như: không ngừng học tập nâng cao kiến thức trên mọi lĩnh vực qua các lớp tập huấn, qua sách báo, tài liệu; tham gia tốt các hoạt động xã hội và tích cực rèn luyện bốn phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

           Trong học tập và làm theo gương Bác, chị là người làm việc có kế hoạch, sắp xếp hợp lý giữa thời gian làm việc, thời gian dành cho gia đình với thời gian tham gia sinh hoạt hội, thực hành tiết kiệm, tham gia tổ tiết kiệm gạo, tiết kiệm chi tiêu, hùn vốn xoay vòng để giúp đỡ cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn...

         Hiện gia đình chị là gia đình có uy tín trong cộng đồng dân cư, được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa nhiều năm liền và là hộ văn hóa nông thôn mới hàng năm. Với những nỗ lực phấn đấu, cùng sự nhiệt tình trong công tác, chị Nhanh luôn được quần chúng nhân dân tin yêu, quý mến. Được biết, nhiều năm liền, ấp An Trung giữ vững danh hiệu ấp văn hóa tiêu biểu và được Đảng ủy xã đánh giá là chi bộ trong sạch vững mạnh. Tập thể cán bộ ấp luôn đoàn kết, nội bộ thống nhất cao, tạo được lòng tin trong nhân dân. Đó cũng là thành tích đạt được từ sự đồng thuận của nhân dân và sự đoàn kết phấn đấu hết mình trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng phát triển của ấp, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của nữ Phó Bí thư Chi bộ ấp Trần Hoàng Nhanh.

H.Như

Nguồn: Báo Sóc Trăng online


Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối
liên kết web