TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

戻る
Đại hội XII Công đoàn huyện Mỹ Xuyên thành công tốt đẹp
Trong 2 ngày 29-30.6, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên tích cực tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; Chương trình “01 triệu sáng kiến”. Kết quả có trên 2.000 sáng kiến, kinh nghiệm được công nhận, trong đó có những đề tài có ý nghĩa thiết thực phục vụ cải cách hành chính, phát triển tư duy học sinh như: sáng tạo đồ dùng - đồ chơi trong trường học, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đổi mới phương pháp dạy học....

 

Ban chấp hành nhiệm kì mới ra mắt Đại hội.


Các CĐCS đã thực hiện 100 công trình, phần việc, vận động nhân dân đóng góp tiền, hiến đất, ngày công lao động vào việc thực hiện các công trình đã tiết kiệm trên 2 tỉ đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, xây dựng 19 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tổng kinh phí hơn 690 triệu đồng. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 3,5 tỉ đồng; kịp thời tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ trên 3.000 lượt đoàn viên khi gặp ốm đau, hữu sự với số tiền 900 triệu đồng.

 


Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới.


Trong nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức trao trên 2.000 phần quà với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng, hàng ngàn tấn gạo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Sum vầy, Tháng công nhân. Ngoài ra các CĐCS còn phối hợp chính quyền tặng hơn 12.000 phần quà cho đoàn viên với tổng số tiền trên 2,5 tỉ đồng.

 


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Trịnh Thị Bảo Khuyên trao tặng 1 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" cho Công đoàn huyện Mỹ Xuyên. 


Trong 5 năm qua, đã có 717 đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 3.989 lao động tiên tiến, 156 tập thể lao động tiên tiến, 111 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 60 tập thể và 206 cá nhân được tặng Bằng khen UBND tỉnh; 15 cờ thi đua, 33 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; có 2 tập thể và 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều tập thể, cá nhân được được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Liên đoàn Lao động huyện được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, UBND tỉnh Sóc Trăng tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng Trịnh Thị Bảo Khuyên đã biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Công đoàn huyện Mỹ Xuyên.

 


Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Trịnh Thị Bảo Khuyên phát biểu chỉ đạo Đại hội.


Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn trong điều kiện mới, theo hướng lấy đoàn viên, người lao động là trung tâm, các hoạt động phải hướng về cơ sở; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn huyện Mỹ Xuyên khóa mới gồm 15 đồng chí. Đồng chí Dương Tuấn Kiệt đắc cử Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên, nhiệm kỳ 2023-2028.

ANH KHOA