Bữa cơm Công đoàn ý nghĩa dành cho đoàn viên tại Thạnh Trị
Tham dự Bữa cơm Công đoàn có Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Trịnh Thị Bảo Khuyên, Ban Giám đốc Công ty TNHH O&H Loong Pty và công nhân lao động tại công ty.
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Trịnh Thị Bảo Khuyên đến thăm, tặng quà, động viên công nhân.
Bữa cơm được tổ chức cho cho 170 công nhân lao động của công ty. Khẩu phần bữa ăn trị giá 40.000 đồng, tăng 20.000 đồng so với thường ngày, nguồn kinh phí do Công đoàn cơ sở công ty TNHH O&H Loong Pty hỗ trợ.
Bữa cơm Công đoàn là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn dành cho người lao động thông qua hoạt động cải thiện bữa ăn dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho người lao động; góp phần tạo nên sự gắn kết hài hòa, ổn định phát triển bền vững giữa doanh nghiệp và người lao động.
ANH KHOA
Trao tặng 4 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn
Dự có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.
Trong năm qua, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Châu Thành luôn được quan tâm triển khai, thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức thiết thực.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Châu Thành trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2024
Từ sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, kinh phí Công đoàn, các cấp Công đoàn huyện Châu Thành đã trao tặng 2.721 phần quà, hơn 2.800 kg gạo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán.
Vận động, phối hợp tổ chức chương trình “Chung tay tiếp bước cho em đến trường” trao tặng 10.000 quyển tập, 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xét đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới 5 căn nhà Mái ấm Công đoàn với tổng kinh phí 250 triệu đồng.
Thực hiện đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động nâng cao chất lượng bữa ăn nhằm đảo bảo sức khỏe cho người lao động.
Phát động các CĐCS tham gia thực hiện có hiệu quả 35 công trình, phần việc với tổng kinh phí 250 triệu đồng.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Bùi Mỹ Thuận - UVBTV -Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân
Dịp này, có 4 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 2 tập thể và 5 cá nhân được Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024; 7 tập thể và 7 cá nhân được Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2024.
PHƯƠNG ANH

Tổng LĐLĐVN kiểm tra thực hiện Đề án 1780 và Đề án 231 tại ĐBSCL
Buổi làm việc liên quan đến các vấn đề như: Thực hiện Đề án “Xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp đến năm 2015, định hướng tới năm 2020” (gọi tắt là Đề án 1780) và Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong CNLĐ tại các doanh nghiệp đến năm 2020” (gọi tắt là Đề án 231) và kiểm tra, đánh giá phân loại Nhà Văn hóa Lao động của các tổ chức Công đoàn.
Phó Chủ tịch thường trực TLĐLĐVN Trần Thanh Hải tại buổi làm việc. Ảnh: N.T
Tại buổi làm việc, đại diện LĐLĐ các địa phương đã báo cáo nhiều khó khăn trong việc thực hiện đề án 231. Dù được triển khai rộng và có kế hoạch, tuy nhiên việc tổ chức các lớp học, xây dựng các trường đào tạo cho công nhân vẫn gặp nhiều bất cập. Nguyên nhân do công nhân không mặn mà với việc học tập.
Sau khi nghe các LĐLĐ báo cáo công tác triển khai thực hiện, cũng như khó khăn trong quá trình triển khai các Đề án trên, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải cho rằng, Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong CNLĐ tại các doanh nghiệp đến năm 2020” bảo vệ quyền lợi để người lao động, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang vận động rất nhanh.
Theo Phó Chủ tịch Trần Thanh Hải, việc khuyến khích cho người lao động nỗ lực học tập là cần thiết, bởi học nghề là phải học liên tục, học suốt đời thì công nhân mới được nâng cao trình độ, nâng cao tay nghề, có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.
Ngoài ra, việc xây dựng và phát triển đời sống văn hóa cho người lao động là rất cần thiết và quan trọng. Thiết chế nhà văn hóa trong các khu công nghiệp là cần thiết, phục vụ tốt và nâng cao đời sống tinh thần của công nhân, đồng thời, củng cố uy tín của tổ chức Công đoàn trong người lao động.
“Sinh ra nhà văn hóa của người lao động thì trước hết phải phục vụ cho người lao động, phục vụ về đời sống tinh thần cho người lao động. Người lao động phải cảm nhận được rằng, đây là nơi giúp cho đời sống tinh thần của họ ngày càng phong phú và cuộc sống của họ ngày càng tốt đẹp hơn” – Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN khẳng định.
TRẦN LƯU - NGUYỄN TRI
Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/tong-ldldvn-kiem-tra-thuc-hien-de-an-1780-va-de-an-231-tai-dbscl-815122.ldo
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Đề xuất nghề giáo viên mầm non là nặng nhọc | 19/06/2020 |
Cảnh báo tình trạng thu gom sổ BHXH của người lao động | 17/06/2020 |
Chính sách mới áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức từ 1-7-2020 | 16/06/2020 |
Đoàn viên công đoàn hiểu biết sâu sắc hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh | 19/05/2020 |
Tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội - Hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó | 08/05/2020 |
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5-2020 người lao động nên biết | 07/05/2020 |
Chia sẻ khó khăn với người lao động bị cắt giảm | 09/04/2020 |
Sóc Trăng tạm dừng hoạt động cơ sở karaoke, massage để phòng ngừa COVID-19 | 26/03/2020 |