戻る
Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6
Ngày 30/5/2024, Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình “Vi vu hè tết thiếu nhi 1/6” cho các cháu là con của cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thảo Trân – Chánh Thanh tra, Phó Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Chi đoàn cùng cán bộ, công chức, đoàn thanh niên và các cháu thiếu niên nhi đồng.

Với sự nhiệt tình, chu đáo của Công đoàn, Chi đoàn, đã tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu thiếu nhi có một chương trình 1/6 sôi động với các tiết mục tặng quà cho các cháu, tổ chức văn nghệ, đố vui có thưởng,… giúp các cháu phát huy khả năng tư duy sáng tạo trong các trò chơi, khuyến khích các cháu ra sức thi đua học tập tốt, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại diện BCH Công đoàn, Chi đoàn chụp hình lưu niệm với các cháu thiếu niên nhi đồng. Ảnh: Việt Tuấn

Việc tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6” cho các cháu đã trở thành một hoạt động thường niên của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Với mong muốn “Tạo môi trường lành mạnh, tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện”, tại buổi gặp mặt, vui chơi, các cháu đã được ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy VKSND tỉnh, Công đoàn, Chi đoàn và mong muốn các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, để các cháu đón một mùa hè vui tươi, bổ ích. 
Nhân dịp này Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tặng 59 phần quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

CĐCS Viện kiểm sát


戻る
Nhiều hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động
Nữ đoàn viên, người lao động trực thuộc Công đoàn Các KCN tỉnh được chăm sóc về sức khỏe, tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Sáng 19.10, Ban Thường vụ Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm 14 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. Đến dự, có đồng chí Lê Văn Phải – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng. 


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Công đoàn Các KCN, Ban quản lý Các KCN tỉnh tặng quà cho nữ cán bộ đoàn viên công đoàn. Ảnh: Phương Anh

Theo đồng chí Lý Trường Khoa - Phó Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng, các nữ cán bộ công đoàn CĐCS trực thuộc, ban nữ công quần chúng CĐCS luôn nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành tốt công việc chuyên môn; không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, nghiệp vụ. Đến nay, có 81% nữ đoàn viên đăng ký danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".


Lãnh đạo Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng chúc mừng các nữ đoàn viên, cán bộ công đoàn nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam 20.10. Ảnh: Phương Anh

Từ đầu năm 2024 đến nay, Ban Thường vụ Công đoàn Các KCN tỉnh và các CĐCS trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho nữ đoàn viên, công nhân lao động như họp mặt 8.3; giải bóng đá nam-nữ; hội thi nấu ăn; các trò chơi dân gian; khám sức khỏe... có trên 10.700 lượt nữ công nhân lao động hưởng ứng tham gia.
Ngoài ra, CĐCS Công ty TNHH Medirprotex Vina, Công ty TNHH Tuntex ST-VN tổ chức gặp gỡ nữ, trao quà dịp 8.3 có trên 2.000 đoàn viên tham gia, lồng ghép bữa cơm giữa ca tại doanh nghiệp đảm bảo dinh dưỡng tái tạo sức lao động sau một thời gian làm việc, hướng đến mục tiêu thi đua là phong trào “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn” trong khu vực sản xuất kinh doanh khu vực ngoài nhà nước.


Các nữ đại biểu được tham dự chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Ảnh: Phương Anh

Tại buổi họp mặt, các nữ đại biểu còn được đại diện Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng chia sẻ về vai trò quan trọng của tầm soát sớm ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Chuyên đề này giúp chị em phụ nữ giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe, nâng cao hiệu suất công việc và có cuộc sống hạnh phúc hơn.


Đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo Ban quản lý Các KCN tỉnh tặng quà cho các nữ cán bộ công đoàn. Ảnh: Phương Anh

Dịp này, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Các KCN tỉnh, Ban quản lý Các KCN tỉnh đã trao tặng quà, gửi lời chúc mừng đến các nữ đoàn viên, cán bộ công đoàn và các đại biểu dự họp mặt.

PHƯƠNG ANH


戻る
Khi phòng họp không chai nhựa
Nếu như trước đây, việc sử dụng nước uống đóng chai bằng nhựa tại các cuộc họp hay sự kiện được xem là việc bình thường nhằm phục vụ đại biểu, thì hiện nay, thói quen này đã thay đổi, các cuộc hội, họp tại các cơ quan Đảng và nhà nước trên địa bàn tỉnh đều dùng chai thủy tinh đựng nước tinh khiết để phục vụ nước uống. Cách làm này thể hiện tính nêu gương của cơ quan Đảng và nhà nước trong việc bảo vệ môi trường để kêu gọi cộng đồng hạn chế thấp nhất rác thải nhựa.

        Theo chia sẻ của một cán bộ văn phòng, việc dùng chai thủy tinh đựng nước uống sẽ sử dụng được nhiều lần, vừa hạn chế rác thải nhựa, vừa tiết kiệm được nguồn kinh phí. Trước đây, mỗi tháng văn phòng phải mua hàng chục lốc nước đóng chai, giờ chỉ cần mua một máy lọc nước, vài chục cái chai thủy tinh là có thể phục vụ nước cho cả cơ quan và các cuộc họp hay tiếp khách mỗi ngày.

Việc phục vụ nước uống hiện nay trong các cuộc họp ở cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đã được thay thế bằng chai thủy tinh đựng nước. Ảnh: Hải Hà

        Với quyết tâm thực hiện và hưởng ứng mạnh mẽ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết vấn đề chất thải nhựa và phong trào “Chống rác thải nhựa” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 30-8-2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Chỉ thị số 14/CT-UBND về việc tăng cường thực hiện các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Theo chỉ thị này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa; thực hiện phân loại, thu gom rác thải nhựa có thể tái sử dụng tại cơ quan, đơn vị; đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu không sử dụng bao bì nilông khó phân hủy, nước uống đóng chai, ống hút nhựa, hộp nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động hàng ngày tại các cơ quan, đơn vị và trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn… do các cơ quan, đơn vị tổ chức; đồng thời chuyển sang sử dụng các bình chứa nước có dung tích lớn, đồ dùng dễ phân hủy, không gây ô nhiễm môi trường như: bao bì thân thiện với môi trường, ly giấy, ly, bình thủy tinh…
       Để thực hiện có hiệu quả việc giảm thiểu rác thải nhựa, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước cần gương mẫu trong thay đổi thói quen sử dụng và “nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”; có hành động thiết thực nhằm hạn chế việc sử dụng và tiến tới nói không với túi nilông khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần; tích cực đăng ký và tham gia hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Đồng thời vận động gia đình, người thân khu vực cư trú hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.
         Với quyết tâm hành động của các cấp, các ngành và sự chung tay của cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh trong việc chống rác thải nhựa, góp phần từng bước xây dựng một môi trường sống xanh, sạch và thân thiện.

Hải Hà

Nguồn: Báo Sóc Trăng (http://baosoctrang.org.vn/doi-song-xa-hoi/khi-phong-hop-khong-chai-nhua-29907.html)


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập