Trao 130 phần quà cho đoàn viên, người lao động ở huyện Mỹ Tú
Đến dự có các đồng chí: Lê Việt Triều - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật- quan hệ lao động Liên đoàn đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Cùng Lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện và 130 đoàn viên, người lao động.
Đại diện LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo huyện Mỹ Tú trao quà cho đoàn viên, người lao động
Dịp này, các đại biểu đã trao tặng 130 phần quà cho đoàn viên, người lao động có bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm một số nhu yếu phẩm trị giá 500 nghìn đồng do Công ty TNHH thương mại và đầu tư Tươi Mart tài trợ. Được biết, Công ty TNHH thương mại và đầu tư Tươi Mart đợt này hỗ trợ huyện Mỹ Tú 300 phần quà, ngoài những phần quà trao tại buổi lễ, Liên đoàn lao động huyện sẽ tiếp tục phối hợp công đoàn cơ sở tặng số quà còn lại cho công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Theo Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Tú, hoạt động này nhằm làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động của các cấp Công đoàn trong huyện. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với công nhân, người lao động huyện nhà.
ANH KHOA
Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn Thị xã Ngã Năm, năm 2024.
Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chất lượng đội ngũ CNVCLĐ được nâng lên về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tận tụy với nghề, có tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Các Công đoàn cơ sở phát huy hiệu quả việc nắm bắt thông tin tình hình quan hệ lao động qua ứng dụng trực tuyến, kịp thời phản ánh, kiến nghị với cấp có thẩm quyền giải quyết, không để phát sinh các vụ việc phức tạp.
Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Bí thư Thị ủy Ngã Năm tặng Giấy khen UBND thị xã cho tập thể và cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024
Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã tặng 1438 phần quà tết cho đoàn viên, người lao động với số tiền gần 360 triệu đồng; bàn giao 03 căn nhà Mái ấm Công đoàn, số tiền 150 triệu đồng; Phối hợp với Hội khuyến học tỉnh trao học bổng 1 triệu đồng/suất, cho 09 học sinh là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Trao 10.000 quyển tập cho con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới. Vận động quỹ Khuyến học tỉnh hỗ trợ 01 căn nhà cho con đoàn viên học phổ thông, số tiền 50 triệu đồng.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Bí thư Thị ủy đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công đoàn năm 2024; yêu cầu các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị của đất nước, địa phương; phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2025 được giao; Tiếp tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng lực lượng công nhân, viên chức, người lao động thị xã giữ vững truyền thống, nét đẹp văn hóa “yêu nước, đoàn kết, bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo” trong tình hình mới.
Hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu đánh giá, biểu dương kết quả hoạt động công đoàn năm 2024 của thị xã đạt được, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2025.
Đồng chí Trần Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn và Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024
Dịp này, có 01 cá nhân được Tổng Liên đoàn khen thưởng; 01 tập thể và 3 cá nhân được Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024; có 03 tập thể, 06 cá nhân được tặng Giấy khen UBND thị xã đạt thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024; 03 tập thể, 9 cá nhân được LĐLĐ thị xã khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2024.
KIM TRANG
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Sẽ trao 8.000 suất quà Tết và 6.785kg gạo cho đoàn viên khó khăn | 26/12/2024 |
100 tỉ đồng tặng đoàn viên, người lao động mua sắm ở Chợ Tết online | 23/12/2024 |
Trao tặng 4 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn | 23/12/2024 |
Tích cực chuẩn bị chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động | 13/12/2024 |
Trao mái ấm cho đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở. | 13/12/2024 |

Vì sao là 75 nghìn sáng kiến mà không phải là con số khác?
Tại buổi toạ đàm trực tuyến về những nội dung triển khai trong Tháng Công nhân 2021 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chiều 16.3, bà Vũ Thị Giáng Hương - Quyền Trưởng ban tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - đã giải thích về con số này.
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải (ngoài cùng, bên phải) cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng trả lời những câu hỏi của công nhân lao động tại buổi toạ đàm trực tuyến về Tháng Công nhân 2021 diễn ra chiều 16.3. Ảnh: Bảo Hân
Theo bà Hương, quyết định lấy con số 75 nghìn sáng kiến của công nhân viên chức lao động với mong muốn công nhân Việt Nam ghi nhớ, trân trọng, làm sâu sắc hơn tinh thần Ngày Quốc tế Lao động ở Việt Nam - được tổ chức mít tinh trọng thể tại Thủ đô Hà Nội cách đây 75 năm, đồng thời chào mừng 75 năm Ngày Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2021 do Thủ tướng phát động “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển”.
Thông qua chương trình góp phần tạo động lực để công nhân viên chức lao động phát huy tính sáng tạo, xây dựng thói quen phát hiện vấn đề và ý thức cải thiện, nâng cao năng lực làm việc góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt khó, phát triển và đạt mục tiêu cùng có lợi cho cả người sử dụng lao động và người lao động.
Ông Nguyễn Văn Toản - Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - cho biết thêm, Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” được triển khai trong dịp Tháng Công nhân năm nay có nhiều điểm mới, lần đầu tiên được thực hiện, vừa đảm bảo tính động viên, khích lệ; vừa khách quan và công khai; vừa giảm tối đa thủ tục hành chính. Điều đó lại được thực hiện ở cấp cơ sở, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao quyền chủ động và tự chịu trách nhiệm cho Công đoàn cơ sở.
Trả lời các câu hỏi của công nhân lao động gửi đến chương trình, ông Nguyễn Mạnh Kiên - Phó Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - cho hay, trong chương trình này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam không giới hạn số lượng sáng kiến của đoàn viên gửi lên cổng trực tuyến, mà huy động tối đa sáng kiến của công nhân lao động.
Theo ông Kiên, đến 16h34 ngày 16.3, đã có 1487 sáng kiến tham gia chương trình được cập nhật trên Cổng trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Bảo Hân - Hà Anh
Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/vi-sao-la-75-nghin-sang-kien-ma-khong-phai-la-con-so-khac-889734.ldo
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Quốc hội chính thức “chốt” phương án tăng thêm 1 ngày nghỉ lễ | 20/11/2019 |
Quốc hội đồng ý tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng từ 1.7.2020 | 13/11/2019 |
Sóc Trăng thực hiện tốt các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ | 01/11/2019 |
Tăng tuổi nghỉ hưu với công chức, còn người lao động thì cần cân nhắc | 24/10/2019 |
Đề xuất tăng lương cơ sở năm 2020 lên mức 1,6 triệu đồng/tháng | 22/10/2019 |
Công đoàn phải là lựa chọn đầu tiên của người lao động | 21/10/2019 |
Quán triệt quan điểm của Đảng về công tác Công đoàn | 18/10/2019 |
Tăng ca 2 tiếng có được nghỉ giữa giờ? | 18/10/2019 |