Gương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu trong phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” giai đoạn 2019 - 2024
Là một cán bộ thuộc Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, đồng chí luôn ý thức đề cao tinh thần, trách nhiệm và thực hiện tốt vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác công đoàn, từ đó tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua do công đoàn các cấp phát động và đạt nhiều hiệu quả tích cực, đặt biệt là phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” giai đoạn 2019 - 2024.
Đồng chí Trịnh Quốc Thanh - Phó Trưởng phòng quản trị, Phó Chủ tịch CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng được tuyên dương tại Hà Nội.
Hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ
Đồng chí luôn tâm huyết, trách nhiệm, có năng lực và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh công sở, có lối sống lành mạnh, trung thực, liêm chính; sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp; có ý chí vươn lên, khắc phục khó khăn; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, bảo vệ lợi ích của tập thể, vì nhiệm vụ chung của cơ quan. Trong thời gian công tác đồng chí đã có nhiều sáng kiến, giải pháp, ý tưởng đổi mới, sáng tạo trong tham mưu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hết lòng, hết sức vì nhiệm vụ chung; được tổ chức phân công phụ trách quản lý âm thanh, hội trường, mua sắm, sửa chữa các trang thiết bị cơ quan và các Ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ; trực tiếp thực hiện các công trình xây dựng cơ bản do Văn phòng làm chủ đầu tư; tham mưu xây dựng các văn bản, báo cáo, chương trình, kế hoạch... của Phòng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của đơn vị.
Vai trò của cán bộ Công đoàn
Với vai trò là Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, đồng chí đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên như: thăm và tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền gần 190 triệu đồng; khen thưởng con của đoàn viên học giỏi với số tiền trên 21 triệu đồng; Phối hợp với cơ quan tổ chức vui Tết Trung thu cho con đoàn viên với số tiền trên 29 triệu đồng; tặng quà cho đoàn viên nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống văn phòng cấp uỷ; Thực hiện tốt việc thăm hỏi đoàn viên, người lao động và gia đình khi có hiếu hỷ, ốm đau, việc tang... với số tiền gần 45 triệu đồng. Tiếp tục duy trì, phát động đoàn viên tham gia đóng góp vào quỹ đồng nghiệp; theo đó, mỗi đoàn viên sẽ đóng góp số tiền là 800.000đ/người và sẽ được tạm mượn số tiền là 6 triệu đồng/người, hàng tháng trả 500.000đ, qua đó, đã kịp thời trợ giúp cho các đoàn viên giải quyết các khó khăn về tài chính.
Song song đó, đồng chí còn tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp Quỹ “Mái ấm công đoàn” với số tiền trên 27 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo với số tiền gần 128 triệu đồng, Quỹ “Phòng chống thiên tai”, Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt; phòng chống dịch Covid-19; ủng hộ công nhân, người lao động các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19 và nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền trên 110 triệu đồng.
Bên cạnh đó, đồng chí thường xuyên tham mưu phối hợp với cơ quan và chi đoàn tổ chức các cuộc hành quân về nguồn đến với địa chỉ đỏ thăm và tặng học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi; tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; vận động đoàn viên tham gia các cuộc thi trực tuyến do công đoàn phát động…
Đồng chí Đoàn Thị Chiến - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng cho biết: Đồng chí Trịnh Quốc Thanh là 01 cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, với vai trò là Phó Chủ tịch CĐCS đồng chí đã tham mưu cho Ban Chấp hành phối hợp với chính quyền chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, người lao động, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên; tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội… Cùng tập thể BCH CĐCS thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, liên tục từ năm 2012 đến năm 2023, CĐCS được Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được tặng nhiều Giấy khen, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, tặng Cờ thi đua; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; cá nhân đồng chí được Liên đoàn Lao động tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban nhân dân tặng nhiều Bằng khen và tham gia 14 lần hiến máu tình nguyện.
Từ những thành tích trên đồng chí đã vinh dự là một trong tổng số 150 đại biểu của toàn quốc được Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” vào ngày 4/9/2024 tại Hà Nội.
TRUNG HIẾU
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Nghiệp đoàn xe ôm tham gia phòng, chống tội phạm | 19/09/2024 |
Công đoàn Sóc Trăng phát động ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3 | 17/09/2024 |
Tiếp bước cho con đoàn viên, người lao động đến trường | 17/09/2024 |
Đoàn viên Công đoàn các Khu Công nghiệp được hỗ trợ nhà Đại đoàn kết | 17/09/2024 |
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn | 05/09/2024 |
100 tỉ đồng tặng đoàn viên, người lao động mua sắm ở Chợ Tết online
Ngày 20.12, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, đồng chí Trần Thị Thanh Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐVN - cho biết, thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Tổng LĐLĐVN tiếp tục tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2025” trực tuyến (Chợ Tết trực tuyến). Hoạt động này cũng nhằm mục đích để đoàn viên, người lao động thuộc hệ thống Công đoàn Việt Nam mua sắm hàng hóa trong dịp Tết với mức giá ưu đãi, phương thức thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi.
Chợ Tết online với địa chỉ là https://chotet.congdoan.vn/ bắt đầu hoạt động từ 0h ngày 20.12 đến 24h ngày 20.1.2025 (từ ngày 20.11 - 21.12 năm Giáp Thìn).
Để đem lại niềm vui cho đoàn viên, người lao động mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công đoàn Việt Nam đã có quyết định chi 100 tỉ đồng để tặng phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng/phiếu cho 200.000 đoàn viên, người lao động.
Theo Tổng LĐLĐVN, đối tượng được hỗ trợ phiếu mua hàng 500.000 đồng để đi “Chợ Tết Công đoàn năm 2025” trực tuyến là những đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, tham gia hoạt động công đoàn; đoàn viên công đoàn còn khó khăn, thu nhập thấp.
Tính đến ngày 20.12, đã có gần 30 doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia bán hàng trên Chợ Tết trực tuyến với 1.515 mặt hàng thiết yếu dùng trong dịp Tết và các sản phẩm tiêu dùng gồm lương thực, thực phẩm; đồ uống: Gói quà, giỏ quà Tết; đồ trang trí và sản phẩm liên quan đến ngày Tết; các sản phẩm khác như may mặc, hóa phẩm, gia dụng…
Ngoài được công đoàn tặng phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng/người, khi tham gia Chợ Tết online, đoàn viên, người lao động còn nhận được ưu đãi của doanh nghiệp tham gia Chợ Tết trực tuyến như được miễn phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên; giảm giá bán trung bình từ 10 - 67% so với giá bán thông thường trên thị trường của doanh nghiệp.
Mua hàng đơn giản, nhanh chóng
Được biết, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã nhận được 1.000 phiếu mua hàng miễn phí trị giá 500.000 đồng từ Tổng LĐLĐVN để tặng đoàn viên, người lao động.
Chị Nguyễn Đài Trang - Ủy viên Ban nữ công CĐCS Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Tân Sơn Nhất - cho biết, từ tối 18.12, sau khi Chợ Tết trực tuyến vận hành thử, chị đã sử dụng phiếu mua hàng để mua sắm.
Chị Trang nhận xét các mặt hàng trên trang https://chotet.congdoan.vn/ khá đa dạng và được giảm giá nhiều. Chị đã đặt bộ nồi, chảo trị giá 500.000 đồng. Nữ cán bộ công đoàn cho hay, mặt hàng chị đặt trị giá 1 triệu đồng nhưng được giảm giá 50%.
Về lý do cán bộ công đoàn “được” đặt hàng sớm, chị Trang giải thích: “Chúng tôi được trải nghiệm mua hàng trước để có kinh nghiệm hướng dẫn cho đoàn viên, người lao động khi họ gặp phải vấn đề. Đến ngày 20.12, người lao động mới bắt đầu mua trên trang https://chotet.congdoan.vn/”.
Sau khi trải nghiệm mua sắm, chị Trang chia sẻ, chỉ cần mất 3 phút, tính từ thời gian chọn mặt hàng đến khâu đặt rồi thanh toán. Các bước đều rất đơn giản, nhanh chóng, người lao động có thể dễ dàng mua sắm.
Chia sẻ thêm, chị Trang cho hay, CĐCS Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Tân Sơn Nhất đã phân bổ 40 suất đến người lao động.
Ảnh
Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tự xây dựng
Các video clip hướng dẫn đoàn viên đặt hàng trên Chợ Tết Công đoàn
Theo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Tổng LĐLĐVN phân bổ tới đơn vị trên 2.000 suất mua hàng miễn phí trên sàn giao dịch Chợ Tết trực tuyến.
Là một trong những đoàn viên mua hàng thành công trong ngày 20.12, chị Trần Nguyễn Phương Thảo - CĐCS Công ty TNHH chế biến thực phẩm bánh Pía - Lạp xưởng Tân Huê Viên, trực thuộc Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng cho biết, với phiếu mua hàng 500.000 đồng chị mua được một số vật dụng trong gia đình, bánh ngọt và gia vị dùng trong nấu ăn.
Chị Thảo cho biết thêm, việc mua hàng cũng khá dễ dàng, dễ thao tác thực hiện. Người mua chỉ cần cung cấp số điện thoại để nhận voucher và mua hàng trực tiếp trên website của Tổng LĐLĐVN mà không cần tạo tài khoản ngân hàng, tín dụng. Hàng hóa sẽ được vận chuyển miễn phí về tận địa chỉ mà người mua đăng ký.
Đoàn viên Trịnh Văn Quang Hai - CĐCS UBND phường 3 (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) cho hay, CĐCS cơ quan xét tặng 1 phiếu mua hàng Chợ Tết Công đoàn trực tuyến, bản thân anh rất vui mừng.
“Món quà là sự ghi nhận những cống hiến của tôi đối với tổ chức Công đoàn. Tôi rất vui mừng. Tôi cũng vừa mua một số thực phẩm tại Chợ Tết Công đoàn trực tuyến để phục vụ cho gia đình trong dịp Tết cổ truyền sắp tới”, đoàn viên Hai nói.
Theo đồng chí Lý Trường Khoa - Phó Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng, Công đoàn Các KCN được LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phân bổ 1.000 phiếu mua hàng trên sàn giao dịch Chợ tết Công đoàn. Vào sáng 20.12, Ban Thường vụ Công đoàn các KCN đã tổ chức hướng dẫn cho các chủ tịch, phó chủ tịch các CĐCS trực thuộc về cách thức mua hàng.
Đồng chí Khoa cho hay, đơn vị còn tự xây dựng video hướng dẫn đặt hàng trên chotet.congdoan.vn và các thông tin cần lưu ý để đăng tải trên Fanpage, Zalo OA, YouTube Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng để đoàn viên, công nhân lao động theo dõi, thao tác dễ dàng. Sau khi hướng dẫn, nhiều đoàn viên tại các CĐCS trực thuộc đã thực hiện khá dễ dàng.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Trao tặng 4 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn | 23/12/2024 |
Tích cực chuẩn bị chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động | 13/12/2024 |
Trao mái ấm cho đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở. | 13/12/2024 |
Các cấp Công đoàn huyện Long Phú: Chung tay xây dựng nông thôn mới. | 06/12/2024 |
3 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn | 02/12/2024 |
