חזרה
Hội thảo lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Sáng ngày 3.3, tại LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội thảo lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Đến dự có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, đại diện một số sở, ngành; đại diện lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành và tương đương. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng dự và chủ trì hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - phát biểu tiếp thu các ý kiến đóng góp dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ngày 31.12.2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 170/NQ-CP về kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), thời gian lấy ý kiến từ ngày 03.01 - 15.3.2023.
Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương, 236 điều quy định về tài chính đất đai, giá đất, các nguyên tắc, nội dung cơ bản hoạt động về tài chính đất đai… và những vấn đề khác liên quan đến tài chính đất đai.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự nhất trí về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai. Tham gia đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), đại biểu tập trung vào các vấn đề trọng tâm, như: Thẩm quyền xử lý giải quyết khiếu nại về đất đai; Giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; Điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Người sử dụng đất, hộ gia đình sử dụng đất; Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất,…
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - cho biết, việc tổ chức hội thảo nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của cán bộ, đoàn viên, người lao động, thể hiện ý chí, nguyện vọng và tạo sự đồng thuận trong nhân dân về việc hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Trên cơ sở ý kiến đóng góp của đại biểu, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến để báo cáo về Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng thời gửi nội dung đóng góp về Sở Tài nguyên và Môi trường. Từ đó góp phần vào quá trình hoàn thiện dự thảo, giúp luật sau khi ban hành đảm bảo tính khả thi, phù hợp với thực tiễn.

ANH KHOA