חזרה
Công đoàn tỉnh Sóc Trăng thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá
Ngày 27.9, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị thực hiện 03 khâu đột phá của Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Hội nghị đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình nâng cao vai trò, hiệu quả đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; CNVCLĐ; chương trình chăm lo lợi ích cho đoàn viên, gắn với công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh về công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở giai đoạn 2019 - 2023.

Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn các cấp trong tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng mạnh về cơ sở, có nhiều giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã đề ra.

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng lấy phiếu tín nhiệm đối với Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng.

Để thực hiện tốt 3 khâu đột phá, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành Kế hoạch, đề ra giải pháp, giao chỉ tiêu cụ thể từng năm, triển khai đến các cấp công đoàn trong tỉnh. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới và nâng chất; công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động đạt hiệu quả cao; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được đẩy mạnh; các phong trào thi đua đổi mới về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức thực hiện với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả.

Lãnh đạo BHXH tỉnh Sóc Trăng trao đổi về đóng BHXH, BHTN cho người lao động.

Các đại biểu đã đóng góp ý kiến, thảo luận xung quanh các vấn đề về công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho đoàn viên, người lao động, quỹ “Mái ấm Công đoàn”, tình hình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thai sản,…

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Công đoàn trong nhiệm kỳ qua, nhất là 3 khâu đột phát. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục thực hiện 3 khâu đột phá, phối hợp nhuần nhuyễn trong các phong trào và hoạt động Công đoàn góp phần chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng.

ANH KHOA