חזרה
CĐCS cơ quan Đảng ủy Khối: Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024
Chiều ngày 17/01/2024, tại Phòng họp trụ sở các Ban Đảng Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với lãnh đạo cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (viết tắt là Đảng ủy Khối) tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2024.

Đến dự có đồng chí Lý Bình Cang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Huỳnh Công Trí - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thành Trung - Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy Khối.

Trong năm 2023, CBCC Đảng ủy Khối đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị theo chương trình, kế hoạch đề ra, cụ thể: Tổ chức cho đảng viên và quần chúng thuộc Khối cơ quan và doanh nghiệp học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Tổ chức và chỉ đạo cấp ủy cơ sở học tập, sinh hoạt, tuyên truyền và thực hiện chuyên đề năm 2023 “Sóc Trăng phát huy ý chí tự lực, tự cường, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Lãnh đạo đảng viên, quần chúng xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023 và theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện của đảng viên, quần chúng. Tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng, lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng đảng viên mới. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng phục vụ công tác kết nạp đảng viên và công tác cán bộ... Kết quả, Chi bộ Cơ quan được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tập thể CBCC, đoàn viên tham dự Hội nghị CBCC năm 2024

Tại Hội nghị, cán bộ, công chức đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực đóng góp ý kiến. Hội nghị cũng đã thảo luận thống nhất cao về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCC và chất lượng, hiệu quả trong công tác tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối trong năm 2024.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lý Bình Cang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu của CBCC của cơ quan, góp phần giúp cho Đảng bộ Khối hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ Khối. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối yêu cầu toàn thể CBCC tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực chủ động, sáng tạo, đổi mới trong công tác tham mưu; từng phòng, ban, cá nhân không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của cơ quan và cùng nhau nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024.
Hội nghị đã biểu quyết thông qua nghị quyết gồm những nội dung chính như: Báo cáo kết quả thực hiện giao ước trách nhiệm năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 giữa Thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn; Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ quan năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ quan năm 2023; Báo cáo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2023; bầu Ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2024 - 2026; Công khai tài chính cơ quan, tài chính công đoàn năm 2023 và dự toán tài chính cơ quan, tài chính công đoàn năm 2024; triển khai Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2024; ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa Thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn năm 2024.
Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, 100% CBCC Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, Công chức năm 2024.

Trinh Lê - Đảng ủy khối