TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> MÔ HÌNH, CÁCH LÀM MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> MÔ HÌNH, CÁCH LÀM MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

חזרה
Chị Đặng Thị Kim Trinh - tấm gương sáng trong Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”
Trong những năm qua, Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” được ngành giáo dục cụ thể hóa từ Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã thu hút đông đảo nữ cán bộ, giáo viên tham gia và xem đây là động lực phấn đấu, xây dựng hình ảnh người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Qua phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng và trong số đó có cô Đặng Thị Kim Trinh - giáo viên Trường THPT An Lạc Thôn, thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách.

          Xuất thân trong gia đình có ông và cha đều theo nghề giáo, từ nhỏ cô bé Kim Trinh đã ước mơ trở thành giáo viên và trong quá trình học tập, được sự dìu dắt, định hướng của thầy cô, cuối cùng cô Đặng Thị Kim Trinh lại tiếp tục sự nghiệp “trồng người” của gia đình. Do có khiếu từ nhỏ và đam mê môn tiếng Anh nên sau khi tốt nghiệp THPT, cô chọn ngành Sư phạm Anh văn cho 4 năm đại học. Sau khi ra trường năm 2000, cô được phân công công tác tại Trường THPT An Lạc Thôn cho đến hôm nay. 20 năm đứng trên bục giảng, là 20 năm ngọn lửa nhiệt huyết trong cô vẫn bùng cháy để truyền lửa, động viên tinh thần học tập, quyết tâm chạm đến ước mơ cho các thế hệ học sinh.

Chị Đặng Thị Kim Trinh luôn nỗ lực tự học, tự rèn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ảnh M.Linh

        Theo đánh giá của thầy Ngô Văn Tiếp - Hiệu trưởng Trường THPT An Lạc Thôn, những lớp nào do cô Trinh giảng dạy thì tỷ lệ chất lượng môn tiếng Anh đều đạt tốt, nhất là khối 12, hàng năm tỷ lệ phần trăm điểm môn tiếng Anh đều đạt cao hơn so với các trường trong tỉnh. Ngoài ra, xét về đạo đức, tác phong, việc chấp hành các nội quy, quy định của nhà trường, cô Trinh đều thực hiện tốt nên rất được đồng nghiệp tin tưởng, học sinh quý mến.

        Chính sự nhiệt tình, đam mê trong giảng dạy, năm 2015 cô được Ban Giám hiệu nhà trường chọn để bồi dưỡng cho đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh của trường. Với cô Trinh, đây là vinh dự nhưng áp lực, trách nhiệm nặng nề. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bản thân cô tự học, tự rèn không ngừng nghỉ và đến nay cô đạt chuẩn cấp độ C1 - Bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành để đánh giá giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh, trình độ tiếng Anh theo quy định của ngành giáo dục. Từ khi tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, năm nào trường cũng có học sinh đạt giải môn tiếng Anh của tỉnh, đặc biệt trong năm học 2018 - 2019, học sinh của cô đạt giải Nhất tỉnh và được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của tỉnh và hiện đang là sinh viên Sư phạm Anh văn học tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là động lực để cô tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới để làm tròn nhiệm vụ của người “lái đò”. Tuy nhiên, theo cô Trinh, để đạt thành tích đó thì học sinh đóng vai trò rất quan trọng, bởi có yêu thích, ham học thì các em mới có đủ kiên nhẫn để theo đuổi ước mơ và cô chỉ là người định hướng, truyền năng lượng tích cực, bổ sung thêm kiến thức giúp các em học sinh về đúng vạch đích.

        Không chỉ “giỏi việc trường”, chị Trinh còn “đảm việc nhà”, dù mỗi tuần đứng lớp 16 tiết, dạy phụ đạo, luyện học sinh giỏi… nhưng nhờ sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý cô vẫn hoàn thành nhiệm vụ của người vợ, người mẹ, từ việc chăm sóc con, cơm nước gia đình. Theo cô Trinh, trước đây cô ở chung với nhà chồng ở ấp Hòa Quới, xã Xuân Hòa, hàng ngày phải đi đò đến trường dạy, rồi lại quay về nhà chăm sóc con đến khi vợ chồng ra riêng ở gần trường nên việc đi lại thuận tiện hơn. Chăm sóc chu đáo, ân cần và quan tâm, hỗ trợ con đúng mức, khi phát hiện con có năng khiếu môn Vật lý, vợ chồng cô động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để con theo đuổi đam mê. Nhờ đó, đứa con trai duy nhất của cô nhiều năm liền đều chăm ngoan học giỏi, đặc biệt là đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Vật lý cấp huyện, cấp tỉnh và hiện đang là học sinh chuyên Lý lớp 12 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (thành phố Cần Thơ). Đây là niềm vui, thành tựu lớn nhất mà cô có được với sự hỗ trợ đắc lực từ người chồng - một đồng nghiệp cùng trường, cũng là giáo viên dạy tiếng Anh nên anh chị luôn giúp đỡ, bổ trợ nhau trong chuyên môn và xây dựng, vun đắp cuộc sống gia đình.

         Với sự nỗ lực của bản thân và những đóng góp cho công tác giảng dạy của trường, của ngành Giáo dục trong tỉnh, cô Đặng Thị Kim Trinh nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, ngành Giáo dục Việt Nam và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các ngành, các cấp khác đối với thành tích mà cô đạt được trong thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THPT, công tác giáo dục và đào tạo… góp phần tô thắm thêm vườn hoa “Hai giỏi” cho ngành giáo dục tỉnh nhà.

M.Linh


Các tin liên quan Ngày đăng
Mô hình “Sức khỏe của bạn” mang nhiều lợi ích thiết thực đến với nữ đoàn viên, công nhân lao động 29/11/2019
Sáng kiến “Hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương trên địa bàn huyện Cù Lao Dung” 29/11/2019
Sáng kiến “Thiết kế và xây dựng ứng dụng các phần mềm tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Sóc Trăng” 29/11/2020
Sáng kiến “Trà Thanh đường Bảo An” 29/11/2020
Sáng kiến “Xây dựng ứng dụng giác kế hoạt động trên smartphone Android để dạy học thực hành toán” 29/11/2020
Mô hình “Vườn rau sạch” 29/11/2020
Sáng kiến “Một số giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động công đoàn tại Trường Tiểu học Liêu Tú C” 29/11/2020
Triển khai mô hình học tập trực tuyến ứng phó dịch bệnh Covid-19 29/11/2016
Mô hình "Túi bảo quản hữu ích" 29/11/2016
Một số kinh nghiệm tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng 29/11/2016
KẾT QUẢ MÔ HÌNH TUYÊN TUYỀN “ ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ” NĂM 2016 09/05/2017
Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Phương Nam NHIỀU MÔ HÌNH HAY TRONG CHĂM LO ĐỜI SỐNG CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG 01/05/2017
THẠNH TRỊ PHÁT HUY MÔ HÌNH NỮ CNVCLĐ LÀM KINH TẾ GIA ĐÌNH 01/05/2017
Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối
liên kết web