TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> MÔ HÌNH, CÁCH LÀM MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> MÔ HÌNH, CÁCH LÀM MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

חזרה
Mô hình “Giải việt dã cho người khiếm thị”
Nâng cao sức khỏe tinh thần, xoá mờ mặc cảm tự ti cho người khiếm thị là một trong những việc làm mà các cấp, các ngành hết sức quan tâm, đặt biệt là tổ chức Công đoàn các cấp, vì vậy trong năm 2021 CĐCS Hội người mù tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện mô hình “Giải việt dã cho người khiếm thị”.

          Hiểu được tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu được tham gia các hoạt động tập thể, các sân chơi, rèn luyện thể dục thể thao của người khiếm thị, trong năm 2021 Công đoàn cơ sở Hội người mù thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện Mô hình “Giải việt dã cho người khiếm thị”, qua đó đã tạo điều kiện cho người khiếm thị có điền kiện tham gia các hoạt động thể thao, nâng cao thể chất và tinh thần, ngày càng có nghị lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

Lãnh đạo Hội trao giải cho các vận động viên

            Kể từ khi có ý tưởng để thực hiện mô hình, CĐCS Hội đã chủ động liên hệ để phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Mô hình “Giải chạy việt dã cho người khiếm thị” và giải sẽ được duy trì tổ chức định kỳ hàng năm vào ngày kỷ niệm người khuyết tật Việt Nam 18/4, với hình thức mỗi Đoàn viên sẽ hỗ trợ dẫn đường cho 01 vận động viên khiếm thị. Mô hình đã tạo cho người khiếm thị có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và tranh tài sôi nổi với nhau, cuối phần tranh tài, giải thưởng sẽ được trao cho các vận động viên có thời gian chạy về đích ngắn nhất. Được biết với tổng chi phí tổ chức giải là 37.000.000 đồng.

Các VĐV tham gia giải

           Ông Trần Bá Quang chủ tịch Hội người mù nhận xét đánh giá về hiệu quả của Mô hình, ông cho biết “CĐCS Hội đã tham mưu với lãnh đạo Hội để thực hiện Mô hình và được sự đồng thuận cao của ban lãnh đạo, qua quá trình thực hiện thì lãnh đạo cùng tập thể hội đánh giá cao hiệu quả mà Mô hình đem lại cho đoàn viên, tạo được sinh khí khi đua, giúp đoàn viên có thể giao lưu, chia sẽ và hoà nhập với cộng đồng xoá mờ tự ti”.

         Chị Lý Hồng Uyên - Đoàn viên công đoàn Hội người mù cho biết thêm, “các anh chị em đoàn viên trong Hội rất hăng hái và nhiệt tình tham gia Mô hình của Hội, vì đây là hoạt động giúp cho đoàn viên có được những trãi nghiệm vui vẻ và được gặp gỡ, giao lưu, tranh tài với nhau từ đó có những suy nghĩ tích cực và lạc quan vào cuộc sống”.

           Với ý nghĩa thiết thực và hiệu quả đạt được khi thực hiện Mô hình, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần cho những người kém may mắn trong cuộc sống, có những khiếm khuyết trên cơ thể, đặc biệt là những người khiếm thị thì trong những năm tiếp theo CĐCS Hội người mù tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện Mô hình với những hình thức đa dạng, phong phú hơn để ngày càng nâng cao đời sống tinh thần cho Đoàn viên.

Trung Hiếu - CĐ Viên chức tỉnh Sóc Trăng

 


Các tin liên quan Ngày đăng
Thủ lĩnh công đoàn năng động, tâm huyết 26/09/2021
Chị Đặng Thị Kim Trinh - tấm gương sáng trong Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” 26/01/2021
Mô hình “Sức khỏe của bạn” mang nhiều lợi ích thiết thực đến với nữ đoàn viên, công nhân lao động 29/11/2019
Sáng kiến “Hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương trên địa bàn huyện Cù Lao Dung” 29/11/2019
Sáng kiến “Thiết kế và xây dựng ứng dụng các phần mềm tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Sóc Trăng” 29/11/2020
Sáng kiến “Trà Thanh đường Bảo An” 29/11/2020
Sáng kiến “Xây dựng ứng dụng giác kế hoạt động trên smartphone Android để dạy học thực hành toán” 29/11/2020
Mô hình “Vườn rau sạch” 29/11/2020
Sáng kiến “Một số giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động công đoàn tại Trường Tiểu học Liêu Tú C” 29/11/2020
Triển khai mô hình học tập trực tuyến ứng phó dịch bệnh Covid-19 29/11/2016
Mô hình "Túi bảo quản hữu ích" 29/11/2016
Một số kinh nghiệm tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng 29/11/2016
KẾT QUẢ MÔ HÌNH TUYÊN TUYỀN “ ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ” NĂM 2016 09/05/2017
Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Phương Nam NHIỀU MÔ HÌNH HAY TRONG CHĂM LO ĐỜI SỐNG CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG 01/05/2017
THẠNH TRỊ PHÁT HUY MÔ HÌNH NỮ CNVCLĐ LÀM KINH TẾ GIA ĐÌNH 01/05/2017
Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối
liên kết web