חזרה
Thành lập thêm 1 công đoàn cơ sở tại Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh
Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng vừa thành lập thêm 1 CĐCS và kết nạp 10 lao động vào tổ chức Công đoàn.

Chiều ngày 20.7, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị thành lập CĐCS Công ty TNHH Châu Thành Phát, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời và kết nạp 10 lao động vào tổ chức Công đoàn.

Ông Nguyễn Hà Phan - Giám đốc Công ty TNHH Châu Thành Phát cho biết đơn vị có 20 lao động, chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp An Nghiệp. Việc thành lập CĐCS có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.

Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng thành lập CĐCS Công ty TNHH Châu Thành Phát.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Tấn Phong - Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đề nghị Ban Chấp hành lâm thời làm tốt công tác tham mưu với Ban Giám đốc quan tâm các chế độ, chính sách cho NLĐ; cải thiện điều kiện, môi trường làm việc theo hướng an toàn, thân thiện; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

Được biết trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã phát triển 476 đoàn viên, có 30 CĐCS trực thuộc với 22.768 đoàn viên/24.215 CNVCLĐ.

PHƯƠNG ANH


חזרה
Hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tập thể cho giáo viên
Chiều ngày 14/8, tại Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đã diễn ra Lễ nghiệm thu và bàn giao công trình sửa chữa nhà ở tập thể của Công đoàn cơ sở Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Phạm Lệ Lam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Trị; Châu Tuấn Hồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, giáo viên Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân tham dự lễ nghiệm thu. Ảnh: Trường Khoa

Nhà ở tập thể của Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân được đưa vào sử dụng cuối năm 2006 với diện tích 332m², có 8 phòng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ở lại của 14 cán bộ, đoàn viên đang công tác tại trường. Qua 18 năm sử dụng, nhà tập thể đã xuống cấp, phần máy tol bị dột, mái trước hư hỏng hoàn toàn, không đảm bảo cho các cán bộ, đoàn viên khi ở lại tại đây. Trước khó khăn này, Công đoàn cơ sở Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân đã được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với sự đóng góp hơn 20 triệu đồng từ đoàn viên của trường để sửa chữa nhà tập thể, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên có chỗ ở tốt hơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với những cán bộ, giáo viên ở vùng sâu, vùng xa. Đồng thời là sự động viên để tập thể cán bộ, giáo viên Trường Trung học phổ thông Thạnh Tân tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, chăm lo cho học sinh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp trồng người.

HẢI HÀ - TRƯỜNG KHOA


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập