XUÂN TÂN SỬU 2021 XUÂN TÂN SỬU 2021

חזרה
Fanpage Công đoàn Sóc Trăng tuyên truyền nhanh chóng, hiệu quả đến đoàn viên, CNVCLĐ
Hiện nay mạng xã hội rất phong phú, đa dạng với nhiều hình thức hoạt động, mỗi loại hình mạng xã hội đều có những ưu thế riêng và mức độ phát triển cũng khác nhau ở mỗi quốc gia, trong đó một số mạng xã hội rất phát triển ở Việt Nam như Facebook, Zalo, Youtue, Instagram, Viber…. Trong đó Facebook hiện nay đang là mạng xã hội có sự phát triển mạnh nhất, được đông đảo người sử dụng đón nhận, tính riêng Facebook ở Việt Nam đã có khoảng 65 triệu người dùng. Do đó việc hình thành kênh thông tin tuyên truyền Fanpage Công đoàn Sóc Trăng là phù hợp với thực tiễn và xu hướng tiếp cận thông tin của công nhân trong điều kiện hiện nay.

             Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023 chú trọng 4 hình thức với những yêu cầu riêng, trong đó hình thức thứ 2 nêu rõ: “Sử dụng có hiệu quả những ứng dụng tích cực của mạng Internet, mạng xã hội để truyền tải thông tin và tăng cường tương tác, chia sẻ với công nhân”. Nói như vậy, để thấy được những nét lớn của truyền thông Công đoàn đã được hoạch định rõ ràng.

          Cơ sở thứ hai để xây dựng Fanpage Công đoàn Sóc Trăng là đối với công nhân, do đặc thù phải làm theo ca nên rất khó có thể gặp gỡ cán bộ Công đoàn để trực tiếp phản ánh thông tin. Vì vậy nhờ có facebook của Công đoàn công nhân chỉ cần để lại tin nhắn bất cứ lúc nào thì quản trị viên của Fanpage đều có thể tiếp nhận được thông tin, đây chính là ưu thế lớn của mạng xã hội để tổ chức công đoàn có thể tiếp cận thông tin và định hướng trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ.

         Được xây dựng và đưa vào hoạt động từ đầu năm 2019, Fanpage Công đoàn Sóc Trăng (https://www.facebook.com/C%C3%B4ng-%C4%91o%C3%A0n-S%C3%B3c-Tr%C4%83ng-2331297877152793) là kênh tuyên truyền, trao đổi thông tin giữa Công đoàn với đoàn viên, CNVCLĐ trong và ngoài tỉnh, giúp cho Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh trong hoạt động tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn đến đoàn viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Trang chủ Fanpage Công đoàn Sóc Trăng

         Ngoài việc tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Công đoàn; Fanpage Công đoàn Sóc Trăng còn truyền tải các video clip về các chính sách, hoạt động Công đoàn; Xây dựng, thiết kế và đăng tải được các Infographic (Đồ họa thông tin), và cung cấp nhiều thông tin bổ ích về kinh tế - xã hội, địa phương,.. đến đoàn viên, CNVCLĐ.

        Từ 11/5/2019 đến nay, Fanpage Công đoàn Sóc Trăng đã đăng tải 315 tin, bài, hình ảnh; có 3.404 người Thích Trang (Like), 3.600 người theo dõi Trang; trung bình mỗi lần đăng tải có trên 21.800 lượt người tiếp cận tin, bài viết, các chính sách, video clip, đồ họa thông tin về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh nhà; các thông tin văn hóa, chính trị, kinh tế - xã hội, đặc biệt là những sự kiện nổi bật của Công đoàn, của địa phương. Đặc biệt, Fanpage Công đoàn Sóc Trăng đã tổ chức thành công 2 cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn cơ sở” năm 2019 và 2020; đăng tải các Video cuộc thi sáng tạo bài thể dục giữa giờ cho người lao động, 01 trong 08 video gửi tham gia vòng chung kết do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức đạt giải tập thể tham gia tích cực.

Tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

        Qua đó có thể thấy việc xây dựng nội dung tuyên truyền trên trên mạng xã hội Facebook được thực hiện đơn giản, thuận tiện, tận dụng được cơ sở dữ liệu có sẵn trên Facebook, kinh phí duy trì hoạt động ít. Fanpage có độ tương tác cao; thông tin đa dạng, lượng thông tin lớn, dễ khai thác, từ đó trở thành một diễn đàn để CNLĐ chia sẻ, gắn kết với nhau, xây dựng thành cộng đồng gắn kết giữa các thành viên. Bên cạnh việc phát huy thế mạnh của Fanpage, trong quá trình điều hành vẫn còn một số hạn chế đó là: nội dung phổ biến giáo dục pháp luật; sản phẩm tuyên truyền, chưa xây dựng đồ họa thông tin (Infographic), phổ biến, giáo dục pháp luật chưa đa dạng, phong phú, chủ yếu tập trung giới thiệu, thông tin các văn bản, quy định mới…

         Có thể khẳng định, việc xây dựng và đưa vào hoạt động Fanpage Công đoàn Sóc Trăng trước hết là thực hiện theo tinh thần Đại hội XII Công đoàn Việt Nam về công tác truyền thông Công đoàn, bởi truyền thông có sức mạnh rất lớn, việc đưa Fanpage Công đoàn Sóc Trăng đi vào hoạt động phù hợp với công tác truyền thông Công đoàn hiện nay, ngoài thực hiện chức năng cung cấp thông tin, tin tức tỉnh Sóc Trăng nói riêng, cả nước nói chung, Fanpage Công đoàn Sóc Trăng sẽ tích cực đưa đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của tổ chức Công đoàn đến với đoàn viên, người lao động, góp phần đưa thông điệp truyền thông của Công đoàn tỉnh nói riêng và tổ chức Công đoàn nói chung đến với đoàn viên, CNVCLĐ.

Trường Khoa

 


liên kết web