חזרה
Trao nhà ở cho đoàn viên ở huyện cù lao sông Hậu
Đoàn viên Hồng Thị Chi - CĐCS Trường Mầm non Rạng Đông, huyện Cù Lao Dung vừa nhận được nhà Đại đoàn kết.

Ngày 23.7, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao nhà cho đoàn viên Hồng Thị Chi - CĐCS Trường Mầm non Rạng Đông, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng).

Cô Chi hiện là giáo viên, thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng; chồng làm thuê thu nhập bấp bênh; gia đình có 2 con nhỏ đang học Tiểu học và THCS.

Đại diện LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao nhà cho đoàn viên Hồng Thị Chi. 

 

Trước đây gia đình chị Chi sinh sống trong ngôi nhà lá đã xuống cấp. Được LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng, chị Chi xây được ngôi nhà mới khang khang, giúp gia đình yên tâm sinh sống, làm việc.

Được biết trong năm 2024, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng được Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh phân bổ 400 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 8 đoàn viên khó khăn về nhà ở. Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

PHƯƠNG ANH


חזרה
Trao 02 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
02 đoàn viên Công đoàn vừa được hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn kịp an cư trước thềm năm mới.

Ngày 13.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Thạnh Trị. 2 đoàn viên được nhận hỗ trợ lần này là Đỗ Thị Bạch Mai - đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học Thạnh Trị 2 và Dương Như Huỳnh - đoàn viên CĐCS xã Lâm Kiết.

Đoàn viên Đỗ Thị Bạch Mai hiện là kế toán Trường Tiểu học Thạnh Trị 2. Gia đình thuộc diện có thu nhập thấp, mọi chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào đồng lương của chị và chồng đang làm công chức tại UBND xã Tuân Tức. Bản thân chị Mai lại không may mắc bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ hệ thống, đang trong quá trình điều trị. Gia đình còn gặp nhiều khó khăn về nhà ở, đang sống chung với cha mẹ chồng.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Đỗ Thị Bạch Mai. Ảnh: Công đoàn Sóc Trăng

Đoàn viên Dương Như Huỳnh là Bí thư Đoàn Thanh niên xã Lâm Kiết cũng có hoàn cảnh tương tự. Gia đình chị đã có nền đất nhưng chưa đủ điều kiện xây nhà, hiện ở chung với cha mẹ chồng.


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà cho đoàn viên Dương Như Huỳnh. Ảnh: Công đoàn Sóc Trăng

Thấu hiểu những khó khăn của 2 đoàn viên, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã quyết định hỗ trợ mỗi đoàn viên 50 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn để xây dựng nhà mới. Với sự hỗ trợ này, 2 đoàn viên đã có được mái ấm khang trang, giúp họ yên tâm công tác và ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - gửi lời chúc mừng đến 2 đoàn viên. Đồng chí Khuyên mong muốn ngôi nhà mới sẽ là động lực để gia đình các đoàn viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và yên tâm công tác, đóng góp cho xã hội.

PHƯƠNG ANH


חזרה
Từ 15/4/2020: Phạt từ 10 – 20 triệu đồng nếu sa thải cán bộ Công đoàn mà không có văn bản thỏa thuận
Đây là nội dung được quy định tại điều 34 Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Nghị định 28/2020).

        Theo đó:

      1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:
      a) Không bố trí nơi làm việc, không bảo đảm các phương tiện làm việc cần thiết cho cán bộ công đoàn;
      b) Không bố trí thời gian trong giờ làm việc cho cán bộ công đoàn không chuyên trách hoạt động công tác công đoàn;
       c) Không cho cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở vào tổ chức, doanh nghiệp để hoạt động công tác công đoàn;
      d) Không cung cấp thông tin, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để công đoàn thực hiện quyền, trách nhiệm đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
        2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi không thỏa thuận bằng văn bản với Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc Ban chấp hành công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, chuyển làm công việc khác theo hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải đối với người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
       3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng quyền công đoàn để vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
        4. Biện pháp khắc phục hậu quả
     Buộc bảo đảm các điều kiện làm việc cần thiết cho tổ chức công đoàn, bố trí thời gian cho người làm công tác công đoàn đối với vi phạm quy định tại các điểm a, b khoản 1 Điều này.

Đặng Lợi

Nguồn: http://duthi.congdoan.vn/tin-tuc/chinh-sach-phap-luat-quan-he-lao-dong-509/tu-15.4.2020-phat-tu-1020-trieu-dong-neu-sa-thai-can-bo-cong-doan-ma-khong-co-van-ban-thoa-thuan-497082.tld


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập