חזרה
Sóc Trăng có 135 doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho người lao động
Theo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, hiện có 135/137 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn cho người lao động.

Theo đó, 135 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn cho người lao động từ 18.000 đồng/suất trở lên với nhiều hình thức khác nhau (nấu ăn tại doanh nghiệp, thuê nhà cung cấp bữa ăn ca, phát tiền, hỗ trợ bữa ăn ca qua kỳ lương…).

Theo bà Thái Lệ Quân - Chủ tịch CĐCS Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tuntex Sóc Trăng - mỗi suất ăn ca hằng ngày của NLĐ tại công ty là 22.000 đồng. Công ty có thêm 2 suất ăn tăng cường/tháng, trị giá là 32.000 đồng/suất (trong đó có một suất ăn do đơn vị cung cấp thức ăn hỗ trợ). Đối với bữa ăn này thì khẩu phần ăn có thêm cánh gà, sữa tươi, trái cây.

Sóc Trăng hiện có 135 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động

Ông Phan Tấn Phong - Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng - cho biết, hiện nay có 30 CĐCS trực thuộc phối hợp với doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho NLĐ, mỗi suất ăn có giá trị từ 18.000 - 25.000 đồng/người/ngày. Ngoài ra, vào những ngày lễ, Tết, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Tháng Công nhân thì khẩu phần ăn của công nhân trong từng doanh nghiệp cũng được nâng cao chất lượng.

Trong các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm thành lập Công đoàn Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã chủ động đến một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm tình hình, giám sát thực hiện chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng thăm hỏi, ghi nhận về suất ăn ca của người lao động

Ngoài ra phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, đơn vị cung cấp thức ăn chú trọng chất lượng bữa ăn cho người lao động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn tập thể cho người lao động; tăng cường thanh tra, kiểm tra bếp ăn tập thể nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm.

PHƯƠNG ANH


חזרה
Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV xe máy Hoà Đức
Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xe máy Hoà Đức, ngụ tại số 50 Hùng Vương, Phường 6, Thành phố Sóc Trăng. Đến dự, có đồng chí Hồ Minh Quang - Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố tham dự.

Tại buổi Lễ, Ông Trần Văn Quốc – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố giới thiệu sơ lược về tổ chức Công đoàn, quy chế hoạt động công đoàn cơ sở và công đoàn mới thành lập và thông qua các quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập ban chấp hành công đoàn cơ sở.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Công đoàn cơ sở công ty có 06 đoàn viên tham gia, ông Nguyễn Mạnh Kha là Chủ tịch Công đoàn lâm thời, hoạt động theo Điều lệ Cộng Đoàn Việt Nam, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đoàn viên người lao động. Thông qua Hội nghị, các tiêu chí ký kết thoả ước lao động tập thể, xây dựng cơ quan văn hoá, đảm bảo hài hoà lợi ích giữa người sử dụng lao động với người lao động, đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh hiệu quả theo kế hoạch.

Trao quyết định thành lập Công đoàn, đồng chí Hồ Minh Quang cám ơn Ban Giám đốc Công ty tạo điều kiện để Công đoàn ra mắt đi vào hoạt động. Với vai trò, chức năng, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố sẽ hỗ trợ, hướng dẫn về nghiệp vụ, chuyên môn để công đoàn cơ sở công ty hoạt động theo quy chế, thực hiện các quyền dân chủ cho đoàn viên, những hoạt động ký kết giữa Công đoàn với Công ty trong thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động.

HOÀNG DANH


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập