Công đoàn Sóc Trăng tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho đoàn viên, người lao động
Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; Tiến Sỹ Nguyễn Anh Thơ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Viện trưởng, Viện An toàn Vệ sinh Lao động.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Tại hội nghị, các giảng viên đã thông tin, hướng dẫn về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa; Sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; Phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp; xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; Xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; phòng, chống cháy nổ trong cơ sở lao động;
Công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động; quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; hoạt động thông tin, tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động; Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lao động; Chăm sóc sức khỏe toàn diện, giảm căng thẳng tại nơi làm việc,…
Giảng viên trình bày về các nội dung huấn luyện ATVSLĐ
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cho biết hội nghị nhằm trang bị cho cán bộ, đoàn viên, người lao động về kiến thức pháp luật, nghiệp vụ để tham gia cùng người sử dụng lao động của doanh nghiệp xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch An toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc được thiết thực, có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các sự cố, rũi ro, có thể dẫn đến tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của người lao động và cơ sở, vật chất của doanh nghiệp.
Trước thực trạng yêu cầu về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động của các doanh nghiệp, mà ở địa phương chưa có tổ chức, đơn vị đơn vị nào đủ năng lực tổ chức huấn luyện, việc ký chương trình phối hợp lần này cũng nhằm để tháo gỡ khó khăn trên, thiết thực đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp. Sau đợt tập huấn này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Viện An toàn vệ sinh lao động sẽ mở các khoá huấn luyện tiếp theo, và huấn luyện tất cả các nhóm đối tượng theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết thêm.
ANH KHOA
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Sôi nổi giải bi sắt trong đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng | 24/05/2024 |
Công đoàn Sóc Trăng ký kết thêm 02 thỏa thuận hợp tác chăm lo cho đoàn viên | 24/05/2024 |
LĐLĐ huyện Long Phú ký kết chương trình hợp tác với Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng | 24/05/2024 |
Ra mắt mô hình Công đoàn với chuyển đổi số | 23/05/2024 |
Nhiều mô hình hùn vốn hiệu quả cho đoàn viên tham gia
Ngày 16.7, LĐLĐ huyện Thạnh Trị tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024.
Đến dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lý Văn Nho - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Lâm Quang Toản - Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng các đồng chí là uỷ viên Ban Chấp hành, uỷ viên UBKT LĐLĐ huyện và chủ tịch các CĐCS-NĐ trực thuộc.
Tại hội nghị đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo sơ kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024 và báo cáo công tác kiểm tra, giám sát công đoàn 6 tháng đầu năm 2024.
6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn huyện Thạnh Trị tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ. Qua đó đã thăm, tặng quà cho trên 2.000 đoàn viên, NLĐ trị giá trên 600 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân.
Thành lập 260 tổ, nhóm tiết kiệm hùn vốn xoay vòng không lãi có hơn 1.450 đoàn viên tham gia, góp vốn từ 100.000 - 500.000 đồng/tháng; phối hợp với chính quyền tín chấp cho gần 1.000 lượt CNVCLĐ vay trên 20 tỉ đồng giúp tạo việc làm tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn
Vận động CNVCLĐ đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn với số tiền trên 220 triệu đồng.
6 tháng cuối năm 2024, các cấp Công đoàn huyện Thạnh Trị chủ động tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật. Nắm tình hình và giám sát việc trả lương, trả thưởng của doanh nghiệp, phản ánh kịp thời với công đoàn cấp trên.
Thực hiện các biện pháp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp. Chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động chăm lo đời sống CNVCLĐ, nhất là dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, đảm bảo cho CNVCLĐ được đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; đề nghị LĐLĐ huyện Thạnh Trị cần tập trung thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đặc biệt là các chỉ tiêu đã đề ra. Cũng trong dịp này BCH LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho 07 tập thể và 22 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2023 - 2024.
PHƯƠNG ANH

Sóc Trăng tạm dừng hoạt động cơ sở karaoke, massage để phòng ngừa COVID-19
Sáng 26.3, Chủ tịch UBND tỉnh chính thức yêu cầu các cấp, các ngành, nhất là các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường vận động, khuyến cáo từng nhóm dân cư, gia đình và từng người dân về việc thay đổi các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các cơ quan và người dân tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng...
Sau Bạc Liêu, Sóc Trăng cũng chính thức đóng cửa các khu vui chơi giải trí chưa cần thiết (ảnh Nhật Hồ)
UBND tỉnh Sóc Trăng cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân vận động... để hạn chế việc tiếp xúc đông người. Tiệc cưới và đám tang cũng được khuyến cáo hạn chế tập trung đông người. Quân đội, công an và ngành y tế Sóc Trăng được giao theo dõi, kiểm soát tình hình người dân trở về từ Campuchia trong dịp tết Thanh minh và Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây để kịp thời thông tin đến ngành y tế.
Sóc Trăng đã thành lập 23 đội phản ứng nhanh để phòng chống dịch COVID-19 trong khi tỉnh này chưa ghi nhận ca dương tính nào với SARS-CoV-2.
NHẬT HỒ