Sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn quý III năm 2017
Sáng ngày 10/10/2017 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Long Phú, sơ kết hoạt động Công đoàn quý III và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2017. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Văn Hòa, Ủy viên Thường vụ (UVTV) - Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Văn Ân, UVTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; cùng các đồng chí là UVTV, UV BCH, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ (UBKT) huyện và các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Quý III năm 2017 các CĐCS trực thuộc đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động trong huyện nổi bật:

Tổng kết phong trào thi đua năm học 2016-2017 của Công đoàn ngành Giáo dục huyện, qua đó BCH LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn, BCH LĐLĐ huyện tặng 23 giấy khen cho 23 cá nhân, 11 tập thể; Xét nâng lương thường xuyên cho CBCCVC có 602 trường hợp.

Được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, LĐLĐ huyện Long Phú phối hợp với Công đoàn giáo dục huyện Long Phú xét chọn đơn vị trường Tiểu học Phú Hữu A để trao 30 cặp phao cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 19 bồn chứa nước cho đoàn viên khó khăn bị ảnh hưởng xâm nhập mặn thiếu dụng cụ chứa nước.

Vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong huyện tích cực tham gia đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 được 250.000.000 đồng; Thăm và phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng số tiền 800.000 đồng; Quỹ “Mái ấm Công đoàn” là 37.360.000 đồng; Thăm hỏi đoàn viên ốm đau được 38 lượt số tiền 760.000 đồng, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên được 78 lượt, số tiền 15.600.000 đồng.

Kiện toàn tổ chức UV BCH và UBKT LĐLĐ huyện; Nghiệp đoàn xe, đại hội CĐCS, NĐ 89/89 đạt tỷ lệ 100 %. UBKT LĐLĐ huyện xây dựng Kế hoạch kiểm tra năm 2017 kết quả kiểm tra được 20/46 CĐCS, đạt 43,47% so với kế hoạch.

Với những kết quả đạt được quý III năm 2017 Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đề ra một số nhiệm vụ cơ bản những tháng cuối năm: Chuẩn bị nhân sự, văn kiện tiến hành Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023; Chỉ đạo các CĐCS sớm ban hành, bổ sung các Quy chế theo quy định, nhất là thực hiện tốt việc nộp kinh phí, đoàn phí và quyết toán theo quy định; Tổng hợp dự toán năm 2018 và quyết toán về LĐLĐ tỉnh theo quy định. Phối hợp thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức theo quy định. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn”; mở lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn năm 2017; kiểm tra CĐCS theo kế hoạch đề ra; Đẩy mạnh phát triển đoàn viên; xét công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh và xét khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017.

Kết quả đạt được trong quý III năm 2017, bằng sự quyết tâm, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đoàn viên, CNVCLĐ sẽ nổ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017 đề ra, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội lần thứ X Công đoàn huyện Long Phú, nhiệm kỳ 2018-2023.

Trần Duy Khánh-LĐLĐ huyện Long Phú