TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vissza
Người Bí thư Đảng Ủy, đoàn viên Công đoàn xã Mỹ Thuận hết lòng trong công tác dân vận
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019) và 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/10/1949-15/10/2019). Trang Thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh xin giới thiệu về đoàn viên Công đoàn Nguyễn Trường Giang gương điển hình trong công tác dân vận.

         Mẫu mực, chuyên tâm, tận tụy với công việc là nhận xét của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú dành cho đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, đoàn viên Công đoàn Nguyễn Trường Giang.

         Từng trải qua nhiều vị trí công tác như Ủy viên Ban kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra huyện ủy Mỹ Tú, rồi được phân công giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thuận vào tháng 4/2017, dù ở vị trí nào, ông Nguyễn Trương Giang cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một đảng viên, đoàn viên gương mẫu, hết lòng tận tụy được nhân dân trong xã yêu mến, kính trọng. 

Đồng chí Nguyễn Trường Giang  - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú

         Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Bí thư Đảng Ủy xã Mỹ Thuận chia sẽ: Kể từ khi về công tác tại xã Mỹ Thuận, bản thân không hề đặt mình vào vị trí là một Bí thư Đảng ủy, mà xác định mối quan hệ của mình với mọi người trong cơ quan là bạn bè, đồng nghiệp với nhau, từ đó tạo được mối quan hệ thân thiết với anh em. Trong quá trình làm việc, bản thân luôn vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên phấn đấu hoàn thành công việc được giao, nhưng trước tiên bản thân mình phải làm, để cho anh em nhìn thấy mà làm theo. Trên cơ sở đó cố gắng nỗ lực cùng tập thể, Ban chấp hành Đảng ủy, cũng như là cán bộ, đảng viên, đoàn viên cùng nhau phấn đấu xây dựng bộ mặt của xã ngày một phát triển hơn mà trọng tâm ở đây là làm sao tuyên truyền vận động để đội ngũ cán bộ của xã đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo Bác. Nhờ vậy mà nhận thức của cán bộ có sự chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn của địa phương cũng ngày một khang trang hơn.
        Trong cơ quan, đồng chí Nguyễn Trường Giang luôn quan tâm, nhắc nhỡ tập thể cán bộ, công chức phải có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cao trong mỗi công việc được giao, luôn có thái độ phục vụ nhân dân thật tốt, nâng cao ý thức học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện công việc có hiệu quả và đúng quy định, góp phần nâng cao lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Các công việc của tập thể trước khi được quyết định, đồng chí đều đưa ra tập thể bàn bạc công khai, lấy ý kiến, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của tập thể và cá nhân. Từ đó bộ máy chính quyền xã và cơ sở luôn nhanh chóng đạt hiệu quả cao, nhất là không để xảy ra tình trạng thiếu trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho nhân dân. Nhận xét về Bí thư Đảng ủy xã ông Phạm Gia Châu - Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thuận cho biết: Đối với đồng chí Nguyễn Trường Giang từ khi về đảm nhiệm vai trò Bí thư Đảng Ủy xã đã thể hiện hết vai trò trách nhiệm, đặc biệt rất quan tâm đối với cấp dưới cũng như đối với các Hội, Đoàn thể trong quá trình hoạt động có gì khó khăn thì đồng chí Giang đều có chỉ đạo và kịp thời giải quyết những khó khăn đó.
          Mỹ Thuận là xã nghèo của huyện Mỹ Tú. Hiện nay hình ảnh những chiếc cầu khỉ, cầu ván vẫn còn xuất hiện nhiều. Bí thư Đảng ủy Nguyễn Trường Giang đã không ngại khó khăn vận động mạnh thường quân, nhân dân cùng chung tay góp sức trong khi nguồn kinh phí địa phương có hạn. Nhiều công trình ở địa phương, dù lớn hay nhỏ cũng đều có bóng dáng của ông. Từng chiếc cầu bê tông kiên cố được hình thành từ sự giúp đỡ của mạnh thường quân mà đồng chí Giang chính là chiếc cầu nối của những công trình này. 

Các công trình lớn nhỏ tại địa phương
đều có mặt của đồng chí Nguyễn Trường Giang

          Xã còn nhiều khó khăn, đặc biệt là hệ thống giao thông nông thôn, nhất là cầu khỉ cầu ván còn rất nhiều. Hằng ngày bản thân chứng kiến cảnh các em học sinh, bà con qua lại rất nguy hiểm, bản thân mình rất chăng trở làm thế nào để xóa cầu tạm trong khi nguồn vốn có hạn. Từ đó bàn bạc thống nhất giữa cấp Ủy, chính quyền địa phương và nhân dân để đi vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và nhân dân để xã hội hóa xây dựng những chiếc cầu để cho các em học sinh đến trường một cách an toàn. Vì vậy, để nhận được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân, thấy được vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo Cấp Ủy, chính quyền địa phương bản thân phải ra sức phấn đấu không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn phải cùng bà con cùng tham gia xây dựng các công trình, đồng chí Giang bộc bạch.   
          Chính sự nhiệt tình, gương mẫu của Bí thư Đảng ủy xã cùng công tác tuyên truyền, vận động tích cực của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ đó đã tạo được phong trào thi đua yêu nước mạnh mẽ trong nhân dân. Theo phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2019, qua công tác tuyên truyền, vận động làm cho người dân nhận thức được ý nghĩa trong việc xây dựng nông thôn mới đó đã có nhiều cá nhân tiêu biểu, tích cực hiến đất xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng, các tuyến lộ đal, điển hình như hộ ông Lý Mênh ở ấp Tam Sóc C2 hiến 300 m2 đất; hộ ông Võ Văn Trò, ở ấp Phước An hiến 350m2 và ông Lê Tấn Hoà ở ấp Phước An, hiên 150 m2 đất với tổng trị giá 200 triệu để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng; 30 hộ dân ấp Tam Sóc C2 hiến 3.000 m2 đất, hoa màu trị giá 200 triệu đồng để xây dựng tuyến lộ đal Hứa Hái (giai đoạn 2), dài 900 m và 18 hộ dân ấp Tam Sóc B2 hiến 1.500 m2 đất, hoa màu trị giá 100 triệu đồng xây dựng tuyến lộ đal trục kênh Tà Liêm (giai đoạn 2) dài 500m.  Được biết, trong năm 2018 ngoài số tiền hỗ trợ của tỉnh, của huyện, nhân dân xã Mỹ Thuận đóng góp trên 4 tỷ 800 triệu đồng, hơn 16.600 ngày công để xây dựng cầu, đường, hiến hơn 5000m2 đất, xây dựng được 5 cây cầu bê tông với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Ông Lâm Hoàng Trung ở ấp D2 xã Mỹ Thuận chia sẽ: “Mình thấy Bí thư nhiệt tình lắm, anh em làm cầu đường là ông xuống cùng làm với anh em, trời mưa gió gì cũng không ngại. Chính vì vậy mà bà con nhân dân chúng tôi mà ai cũng cố gắng cùng địa phương thực hiện tốt các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm”. 
          Bộ mặt nông thôn ở Mỹ Thuận đang đổi mới từng ngày. Bà con nơi đây rất phấn khởi và tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có được kết quả đó chính là nhờ sự "chèo lái" của đồng chí Nguyễn Trường Giang - Bí thư Đảng Ủy, đoàn viên Công đoàn xã Mỹ Thuận - người cán bộ hết lòng trong công tác dân vận. 

Trường Khoa


văn bản mới
liên kết web