TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vissza
Liên đoàn Lao động tỉnh họp mặt 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Sáng ngày 5/3, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1979 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự, có đồng chí Cao Minh Hường - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng với 49 nữ cán bộ chuyên trách Công đoàn trong tỉnh.

          Tại buổi họp mặt, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng chí cũng đã biểu dương những thành tích thời gian qua của phụ nữ góp phần vào thành tích chung trong phong trào và hoạt động Công đoàn tỉnh nhà. 
          Thay mặt cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đồng chí Ngô Thái Chân – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các đồng chí nữ cán bộ Công đoàn trong tỉnh, đồng chí nhấn mạnh về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là cuộc khởi nghĩa đầu tiên trong lịch sử đấu tranh oanh liệt chống ách thống trị của ngoại bang của nhân dân ta, là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước, ý chí hiên ngang, khí phách quật cường của dân tộc ta. Quân xâm lược có thể đánh bại chính quyền của Hai Bà Trưng, nhưng tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc ta thì không bao giờ bị dập tắt. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là trang sử vàng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Dân tộc ta đời đời ghi nhớ công ơn và mãi mãi tự hào về hai vị liệt nữ anh hùng.

Đ/c Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho các đồng chí nữ cán bộ Công đoàn

         Tại buổi họp mặt, đại diện một số LĐLĐ huyện, ngành, các đồng chí nữ CBCĐ đã chia sẽ kinh nghiệm trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công; trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động nhân Tết Trung Thu cho con CNVCLĐ; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng cấp trong việc tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ CNVCLĐ. Với phần thi đố vui, các chị đã giải đáp rất nhanh các hình ảnh, câu hỏi tự luận về công tác Nữ công thể hiện sự tự tin và hiểu biết của các nữ cán bộ trong chuyên môn, nghiệp vụ. 

TK15