TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vissza
Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Ngày 26-7, Liên đoàn Lao động tỉnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2019) và biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu. Đến dự, có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thống - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh qua các thời kỳ và cùng với 600 đại biểu dự.
               
Quang cảnh lễ kỷ niệm
               Đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ôn lại lịch sử đấu tranh của dân tộc ta trong những năm đầu của thế kỷ XX gắn liền với cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân và người lao động. Năm 1920, tổ chức Công hội - tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam được đồng chí Tôn Đức Thắng đứng ra vận động, tổ chức công nhân đấu tranh. Tiêu biểu là cuộc đấu tranh của công nhân nhà máy Ba Son. Từ đó phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân và người lao động đã diễn ra rầm rộ trong cả nước. Trước thực tiễn đấu tranh đó, ngày 28/7/1929 Đại hội thành lập Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào công nhân và sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam; là hạt nhân vận động, tập hợp giai cấp công nhân đi dưới ngọn cờ cách mạng vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã tập hợp đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong của giai cấp công nhân vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hi sinh đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng giai cấp và trong công cuộc xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước. 
Đ/c Ngô Thái Chân - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam
Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu ôn lại truyền thống Công đoàn
              Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đến nay đội ngũ CNVCLĐ trong tỉnh đã không ngừng lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng; cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đến tháng 6/2019, toàn tỉnh đã có 57.568 đoàn viên CNVCLĐ, với 1.209 CĐCS, nghiệp đoàn, trong đó có hơn 19.000 CNLĐ đang làm việc trong các doanh nghiệp, chiếm 33% trên tổng số CNVCLĐ. LĐLĐ tỉnh luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo công nhân lao động và chủ doanh nghiệp tham gia như các hoạt động Tháng công nhân, Ngày hội Công nhân lao động, Tết Sum vầy, Chung tay tiếp bước cho em đến trường, cất mới và sửa chữa trên 500 căn nhà với tổng số tiền trên 15 tỷ đồng, mô hình “ Lễ cưới tập thể” được duy trì từ năm 2015 đến nay đã mang lại hạnh phúc cho 63 cặp đôi là đoàn viên CNVCLĐ; chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn” giữa LĐLĐ tỉnh, Công đoàn cấp trên cơ sở đã được ký kết với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với nhiều ưu đãi, nhiều chương trình giảm giá khi đoàn viên tham gia các dịch vụ của doanh nghiệp, đã có hàng chục ngàn đoàn viên được hưởng lợi từ các chương trình ký kết này, từ những việc làm thiết thực trên nên LĐLĐ tỉnh luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo, trách nhiệm của hệ thống chính trị, của người sử dụng lao động đối với công nhân và hoạt động Công đoàn. 
            Đ/c Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Ủy viên BTV Tỉnh ủy,
         Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn cho Công đoàn tỉnh  
         Đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã được Tổng Liên đoàn, tỉnh ủy cho chủ trương phối hợp với huyện Trần Đề, thị xã Vĩnh Châu xây dựng Nơi sinh hoạt văn hóa thể thao, tư vấn pháp luật và nơi làm việc Liên đoàn lao động thị xã Vĩnh Châu và huyện Trần Đề  từ nguồn tài chính tích lũy của LĐLĐ tỉnh; trong đó đã tiến hành khởi công công trình tại Vĩnh Châu; đang tiến hành các hồ sơ, thủ tục để triển khai dự án “Thiết chế của Công đoàn tại khu dịch vụ và nhà ở công nhân Khu công nghiệp An Nghiệp” với quy mô trên 1.000 căn hộ, nơi sinh hoạt văn hóa thể thao và các dịch vụ phục vụ công nhân; dự kiến sẽ được bàn giao mặt bằng và cơ sở hạ tầng vào tháng 9/2019 để tiến hành các thủ tục khởi công. 
Đ/c Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu
              Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  đã biểu dương những thành tích của LĐLĐ tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong rằng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước và của tỉnh, với yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với phát triển kinh tế tri thức, đặc biệt việc thực hiện các hiệp định tự do thế hệ mới như Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại Tự do Việt NAM – EU (EVFTA)… sẽ mang lại những thời cơ, thuận lợi mới, nhưng cũng xen không ít khó khăn, thách thức đối với người lao động, cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn. Hơn bao giờ hết, tổ chức Công đoàn phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ khả năng tư duy, tinh thần lao động, sáng tạo trong mỗi đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh nhà để cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. 
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”
cho các cá nhân đạt thành tích
90 cán bộ Công đoàn tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo
              Nhằm ghi nhận những đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Công đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 66 đồng chí, tại lễ kỷ niệm đã trao tượng trưng 08 đồng chí; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 90 cán bộ Công đoàn đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn. 
                  Trường Khoa

văn bản mới
liên kết web