TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vissza
LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh (giai đoạn 2016-2018)
Sáng ngày 20/12/2018, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh (giai đoạn 2016-2018). Đến dự hội nghị, có đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Cao Minh Hường - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Trưởng, phó Ban nghiệp vụ LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, LĐLĐ huyện (TX, TP) dự.

          Qua 02 năm (2016 - 2018), UBND tỉnh và LĐLĐ tiếp tục phối hợp tổ chức, triển khai, thực hiện nhiệm vụ trong các cấp Công đoàn nói riêng và thực hiện các nhiệm vụ về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh nói chung, đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên”, các cấp Công đoàn chủ động tham mưu cấp uỷ Đảng, phối hợp chính quyền (NSDLĐ) chăm lo tốt đời sống CNVCLĐ, nhất là tiền lương, thưởng… trong các dịp lễ, Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, Tết Sum vầy, Lễ cưới tập thể... tính chung, qua 2 năm các cấp Công đoàn đã tổ chức và phối hợp tổ chức thăm, tặng quà CNVCLĐ, cán bộ công đoàn nghỉ hưu, gia đình chính sách,... với gần 93.000 phần quà, trị giá trên 33 tỷ đồng. Các cấp Công đoàn đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ, đóng góp Quỹ “Mái ấm Công đoàn” được trên 9 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 228 căn nhà. Ngoài ra, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực đóng góp các nguồn quỹ với số tiền gần 13 tỷ đồng. 

Quang cảnh hội nghị

Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh; Đại hội Công đoàn tỉnh Sóc Trăng lần thứ X, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6)... Qua 2 năm, có trên 21.000 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm đã được hội đồng thi đua các cấp xét, công nhận và trên 1.400 công trình sản phẩm, phần việc hoàn thành với số vốn gần 510 tỷ đồng, đã làm lợi cho nhà nước trên 10 tỷ đồng. UBND tỉnh đã tặng 01 bằng khen tập thể và 191 bằng khen cá nhân cho đoàn viên Công đoàn tiêu biểu trong lao động, sản xuất, công tác.

Cũng tại hội nghị, UBND các huyện (TX, TP); các cấp Công đoàn trong tỉnh đã thảo luận, đề xuất, kiến nghị với 16 ý kiến được chia thành 5 nhóm. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả, thành tích đạt được trong 02 năm qua; sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên, sự phối hợp với các Sở, ban ngành tỉnh,.. đã đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ban ngành tỉnh; UBDN huyện (TX, TP) luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động; tích cực phối hợp Công đoàn cùng cấp trong công tác chuyên môn; đồng chí cũng đã giải trình các nội dung, vấn đề các đại biểu đã đặt ra.

Đ/c Ngô Thái Chân – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu

           Đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tiếp thu các ý kiến của đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ sớm xây dựng dự án đầu tư xây dựng thiết chế Công đoàn góp phần ổn định cuộc sống cho đoàn viên công đoàn, CNLĐ trong KCN An Nghiệp, đây là điều kiện thuận lợi để địa phương thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn; nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn gắn kết lợi ích hài hòa giữa Công đoàn - Doanh nghiệp - Người lao động; LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh giữ gìn ANTT tại Khu Công nghiệp An Nghiệp nói riêng và các Khu Công nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các Sở ngành phối hợp với LĐLĐ tỉnh tham gia giải quyết các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Theo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, năm 2019 LĐLĐ tỉnh sẽ phối hợp với Sở LĐTB&XH và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề về thực quy chế dân chủ tại doanh nghiệp; tổ chức đối thoại với CNLĐ. Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh sẽ tranh thủ trình UBND tỉnh về việc thành lập “Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và dịch vụ an toàn vệ sinh lao động tỉnh Sóc Trăng” trực thuộc LĐLĐ tỉnh với chức năng tổ chức tập huấn và cấp chứng chỉ kiến thức về ATVSLĐ theo các Nhóm huấn luyện quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP, ngày 15/5/2016 của Chính phủ.

                                       Trường Khoa
                        Văn phòng LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng


 


văn bản mới
liên kết web