LĐLĐ huyện Long Phú sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020
Sáng ngày 15/7, LĐLĐ huyện tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đến dự, có các đồng chí Thạch Thùy Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh, đồng chí Huỳnh Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Ân - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nghỉ hưu, lãnh đạo LĐLĐ huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, đại diện lãnh các đoàn thể huyện và đại diện Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện có nhiều điểm nổi bật: Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức trao quà Têt cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã trao 55 phần trị giá 40 triệu đồng. Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã phối hợp với Công ty PHÚC LỢI AGAPE giới thiệu đoàn viên mua hàng giảm giá trong mùa dịch tổng số tiền gần 86 triệu đồng (trong đó Cty AGAPE hỗ trợ 34 triệu). Vận động quỹ hỗ trợ phòng chống Covid-19 với số tiền 204 triệu đồng; triển khai xây dựng 3 căn nhà "MÂCĐ" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020 với tổng số tiền 120 triệu đồng.

Đồng chí Huỳnh Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Thạch Thùy Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh, đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà đoàn viên, CNVCLĐ đạt được trong thời gian qua, nêu bật vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia đóng góp ý kiến dự thảo các văn kiện của Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025; triển khai có hiệu quả 17 chỉ tiêu do LĐLĐ giao, trong đó có 8 chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cần tập trung rà soát và có kế hoạch, giải pháp cụ thể để đạt các chỉ tiêu còn lại; củng cố CĐCS có sự biến động về cán bộ Công đoàn sau Đại hội Đảng các đảng bộ xã, thị trấn và giải thể sáp nhập CĐCS; tiếp tục khảo sát, nắm chắc số CNLĐ bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có giải pháp hỗ trợ, đề nghị hỗ trợ kịp thời theo đúng quy định; hướng dẫn triển khai thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; tiếp tục phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,...phù hợp với từng đối tượng, lĩnh vực và phong trào thi đua phải xuất phát từ thực tiễn tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Thạch Thùy Trang trao Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam cho cá nhân tiêu biểu

Đồng chí Huỳnh Đức - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị: Ghi nhận đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng qua của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, đồng thời chỉ đạo “Từ nay đến cuối năm Ban Thường vụ LĐLĐ huyện ngoài việc tập trung thực hiện các chỉ tiêu còn lại do Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh giao trong đầu năm 2020 còn phải quan tâm thực hiện tuyên truyền ba khâu đột phá của huyện ủy: "Nông thôn mới - giảm nghèo bền vững - an ninh trật tự". Đổi mới phong cách làm việc, hướng về cơ sở làm trọng tâm hoạt động, cũng cố nâng cao chất lượng sinh hoạt BCH CĐCS, xây dựng công đoàn vững mạnh, quan tâm đào tạo bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn...”

Đồng chí Huỳnh Đức trao Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho các tập thể

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2019. Tặng Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 04 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2019. Tặng giấy khen của UBND huyện Long Phú cho 15 tập thể, cá nhân; giấy khen LĐLĐ huyện cho 26 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Long Phú, giai đoạn 2016-2020.

Thanh Phương