HỌP MẶT CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN QUA CÁC THỜI KỲ SÓC TRĂNG – HẬU GIANG – THÀNH PHỐ CẦN THƠ Nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Chiều ngày 26/7/2018, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt cán bộ công đoàn qua các thời kỳ 3 tỉnh Sóc Trăng - Hậu Giang - Thành phố Cần Thơ nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2018).

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí: Nguyễn Tấn Quyên - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, nguyên Phó Thư ký Liên hiệp Công đoàn tỉnh Hậu Giang (cũ), nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Phan Văn Mai - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ chuyên trách Công đoàn qua các thời kỳ của 3 tỉnh.

Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà các cấp Công đoàn trong tỉnh đã đạt được. Đồng thời, trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các chính sách pháp luật có liên quan đến CNVCLĐ. Đồng thời, cần quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của người lao động để chủ động phối hợp cùng chính quyền (NSDLĐ) giải quyết những khó khăn vướng mắc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đ/c Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phát biểu ôn lại truyền thống của tổ chức Công đoàn

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng  phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh của tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó, cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu của Công đoàn 03 tỉnh, tạo mối liên kết gắn bó chặt chẽ hơn nữa trong mọi hoạt động. Thường xuyên thông tin, trao đổi học tập kinh nghiệm về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, nhất là những mô hình mới, cách làm hay mang lại hiệu quả, qua đó rút ra những kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện, góp phần đẩy mạnh hoạt động Công đoàn của 3 tỉnh ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại buổi họp mặt, LĐLĐ của 3 tỉnh đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, hoạt động Công đoàn như: Lễ cưới tập thể cho CNVCLĐ tại Sóc Trăng, phong trào “Hai giỏi” của LĐLĐ tỉnh Hậu Giang và chất lượng về bữa ăn ca cho người lao động của LĐLĐ TP. Cần Thơ; đồng thời các cô chú cán bộ qua các thời kỳ cũng đã phát biểu, chia sẻ và đặt nhiều hy vọng vào thế hệ trẻ cán bộ Công đoàn hiện nay.

Đ/c Lâm Văn Mẫn - Uỷ viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho các đồng chí đã có công đóng góp cho hoạt động Công đoàn tỉnh.

Đ/c Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao giải cho tập thể và cá nhân đạt giải giao lưu bóng đá nữ 3 tỉnh

Trong dịp này LĐLĐ tỉnh đã đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 24 cá nhân đã có thành tích đóng góp cho hoạt động Công đoàn tỉnh. Trước đó, lúc 7 giờ sáng cùng này, tại Trung tâm sinh hoạt Văn hóa - Thể Thao CNVCLĐ tỉnh Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức giải bóng đá nữ cán bộ Công đoàn chuyên trách của 3 tỉnh, với sự thi đấu xuất sắc đội LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã đạt được giải Nhất; LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng giải Nhì, giải Ba thuộc về LĐLĐ Thành phố Cần Thơ; đồng thời trao 2 giải cá nhân; giải Vua Phá lưới cho đồng chí Lê Thị Thanh Lam và giải thủ môn xuất sắc cho đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Linh đều thuộc LĐLĐ tỉnh Hậu Giang.

Văn phòng LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng