Gương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu trong phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” giai đoạn 2019 - 2024
Đồng chí Trịnh Quốc Thanh - Phó Trưởng phòng quản trị, Phó Chủ tịch CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng là một trong 150 gương mặt tiêu biểu được Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”.

Là một cán bộ thuộc Văn phòng Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, đồng chí luôn ý thức đề cao tinh thần, trách nhiệm và thực hiện tốt vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác công đoàn, từ đó tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua do công đoàn các cấp phát động và đạt nhiều hiệu quả tích cực, đặt biệt là phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” giai đoạn 2019 - 2024.

Đồng chí Trịnh Quốc Thanh - Phó Trưởng phòng quản trị, Phó Chủ tịch CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng được tuyên dương tại Hà Nội.

Hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ

Đồng chí luôn tâm huyết, trách nhiệm, có năng lực và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh công sở, có lối sống lành mạnh, trung thực, liêm chính; sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp; có ý chí vươn lên, khắc phục khó khăn; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, bảo vệ lợi ích của tập thể, vì nhiệm vụ chung của cơ quan. Trong thời gian công tác đồng chí đã có nhiều sáng kiến, giải pháp, ý tưởng đổi mới, sáng tạo trong tham mưu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hết lòng, hết sức vì nhiệm vụ chung; được tổ chức phân công phụ trách quản lý âm thanh, hội trường, mua sắm, sửa chữa các trang thiết bị cơ quan và các Ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ; trực tiếp thực hiện các công trình xây dựng cơ bản do Văn phòng làm chủ đầu tư; tham mưu xây dựng các văn bản, báo cáo, chương trình, kế hoạch... của Phòng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của đơn vị.

Vai trò của cán bộ Công đoàn

Với vai trò là Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, đồng chí đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên như: thăm và tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền gần 190 triệu đồng; khen thưởng con của đoàn viên học giỏi với số tiền trên 21 triệu đồng; Phối hợp với cơ quan tổ chức vui Tết Trung thu cho con đoàn viên với số tiền trên 29 triệu đồng; tặng quà cho đoàn viên nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống văn phòng cấp uỷ; Thực hiện tốt việc thăm hỏi đoàn viên, người lao động và gia đình khi có hiếu hỷ, ốm đau, việc tang... với số tiền gần 45 triệu đồng. Tiếp tục duy trì, phát động đoàn viên tham gia đóng góp vào quỹ đồng nghiệp; theo đó, mỗi đoàn viên sẽ đóng góp số tiền là 800.000đ/người và sẽ được tạm mượn số tiền là 6 triệu đồng/người, hàng tháng trả 500.000đ, qua đó, đã kịp thời trợ giúp cho các đoàn viên giải quyết các khó khăn về tài chính.

Song song đó, đồng chí còn tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp Quỹ “Mái ấm công đoàn” với số tiền trên 27 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo với số tiền gần 128 triệu đồng, Quỹ “Phòng chống thiên tai”, Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt; phòng chống dịch Covid-19; ủng hộ công nhân, người lao động các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19 và nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền trên 110 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đồng chí thường xuyên tham mưu phối hợp với cơ quan và chi đoàn tổ chức các cuộc hành quân về nguồn đến với địa chỉ đỏ thăm và tặng học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi; tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; vận động đoàn viên tham gia các cuộc thi trực tuyến do công đoàn phát động…

Đồng chí Đoàn Thị Chiến - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng cho biết: Đồng chí Trịnh Quốc Thanh là 01 cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, với vai trò là Phó Chủ tịch CĐCS đồng chí đã tham mưu cho Ban Chấp hành phối hợp với chính quyền chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, người lao động, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên; tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội… Cùng tập thể BCH CĐCS thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, liên tục từ năm 2012 đến năm 2023, CĐCS được Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được tặng nhiều Giấy khen, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, tặng Cờ thi đua; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; cá nhân đồng chí được Liên đoàn Lao động tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban nhân dân tặng nhiều Bằng khen và tham gia 14 lần hiến máu tình nguyện.

Từ những thành tích trên đồng chí đã vinh dự là một trong tổng số 150 đại biểu của toàn quốc được Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” vào ngày 4/9/2024 tại Hà Nội.

TRUNG HIẾU