Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng khen thưởng 12 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc
Sáng ngày 10/4, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn quý I năm 2024. Đến dự, có đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.

Trong quý I/2024, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc bám sát, tham mưu và đồng hành cùng công tác chuyên môn triển khai các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ cụ thể trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, qua đó đã phối hợp với chính quyền tổ chức thăm và tặng quà bằng tiền cho 4.138 đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền trên 1,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó Công đoàn Ngành Y tế cũng đã triển khai thực hiện Chương trình "Chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2023-2030" trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; đẩy mạnh hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng, giai đoạn 2023 - 2028 và các chương trình phúc lợi khác.

Đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 12 tập thể, cá nhân xuất sắc

Thực hiện tốt công tác triển khai, tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn đến đoàn viên, CNVCLĐ qua Fanpage, Zalo nội bộ,… nhằm góp phần cho việc tiếp cận các chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với đoàn viên, CNVCLĐ một cách cụ thể, trực tiếp. Công tác thu, chi tài chính công đoàn đảm bảo theo đúng quy định, việc cấp kinh phí hoạt động cho các đơn vị kịp thời. Công tác phát triển đoàn viên; kiểm tra, giám sát luôn được các công đoàn cơ sở quan tâm thực hiện.

Công đoàn Ngành đã tích cực vận động đoàn viên tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028 do LĐLĐ tỉnh phát động. Kết quả có 5.365 lượt tham gia, đứng thứ nhất chung cuộc, nhiều cá nhân đạt giải có thời gian làm bài đúng và nhanh nhất (trắc nghiệm) và tự luận.

Đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả của Công đoàn Ngành Y tế tỉnh và các công đoàn cơ sở đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu đạt được. Công đoàn Ngành Y tế tỉnh đã tổ chức các phong trào, hoạt động thiết thực, cụ thể hóa, triển khai kịp thời những văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, tham gia tốt và đạt thành tích cao trong các cuộc thi vừa qua.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị Công đoàn Ngành Y tế tỉnh và các công đoàn cơ sở tổ chức phát động các phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn đến đoàn viên.

Nhân hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh đã trao 12 Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 01 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023.

ANH KHOA