CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ - CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP Tổ chức Tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đoàn viên, CNLĐ làm việc tại Khu công nghiệp
Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-LĐLĐ, ngày 21/3/2018 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về tổ chức hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2018. Công đoàn ngành Y tế phối hợp cùng Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh xây dựng Kế hoạch số 06/KH.CĐNYT-CĐCKCN về việc tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đoàn viên, CNLĐ khu công nghiệp.

Sáng ngày 05/5/2018, tại Trung tâm Sinh hoạt văn hóa – thể thao CNVCLĐ tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành buổi Lễ tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đoàn viên, CNLĐ khu công nghiệp. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y Tế và Công đoàn các khu công nghiệp; Đoàn Y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Chuyên khoa Sản – Nhi; Bệnh viện Chuyên khoa 27 tháng 2; cùng các đồng chí đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo CĐCS các Doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, các đơn vị tài trợ gồm: Đại diện lãnh đạo văn phòng Báo Lao động khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long thường trú tại Thành phố Cần Thơ; Siêu thị Coopmart Sóc Trăng cùng với gần 400 đoàn viên, CNLĐ tại các CĐCS doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh cùng tham dự.

Nội dung khám chữa bệnh gồm: khám phụ khoa, da liễu, khám mắt và khám tổng hợp, tư vấn tuyên truyền kiên thức phòng chống HIV – AIDS và tư vấn cho CNVCLĐ một số bệnh theo yêu cầu. Ngoài ra còn cấp phát trên 1.440 tờ rơi để tuyên truyền về HIV – ADIS, ma túy… cho CNLĐ, Siêu thị Coopmart Sóc Trăng hỗ trợ nước uống và ăn nhe; Văn phòng đại diện Báo Lao động khu vực đồng bằng sông Cửu Long vận động tài trợ 160 suất quà, trị giá 46 triệu đồng cho con đoàn viên, công nhân lao động có độ tuổi từ 3 - 7 tuổi (mỗi suất quà là một hộp sữa bột trị giá 385.000 đồng/hộp) cho đoàn viên, CNLĐ đến tư vấn khám bệnh. Tính chung tổng chi phí tư vấn, khám, cấp thuốc và tặng quà với số tiền trên 70 triệu đồng.

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018 và là hoạt động trong chuổi hoạt động chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2018 – 2023, sẽ diễn ra từ ngày 30 – 31/5/2018.

Văn Nhanh