TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vissza
Công đoàn cơ sở Báo Sóc Trăng: Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển
Chiều ngày 25/3, tại Báo Sóc Trăng, công đoàn cơ sở của cơ quan đã tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Triều - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Sóc Trăng; Đoàn Thị Chiến - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, các đồng chí phó tổng biên tập Báo Sóc Trăng và các đoàn viên công đoàn cùng tham dự.

Công đoàn cơ sở Báo Sóc Trăng hiện có 32 đoàn viên. Thời gian qua, đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của Báo Sóc Trăng luôn năng động, sáng tạo, có tinh thần vượt qua khó khăn trong công tác, không ngừng học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.


Quang cảnh Đại hội.


Trong nhiệm kỳ qua, việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Báo Sóc Trăng coi là nhiệm vụ thường xuyên. Trong 5 năm qua, có 161 lượt đoàn viên, người lao động được tặng quà Tết, mỗi phần trị giá 300.000 đồng. Công đoàn đã thăm hỏi khi đoàn viên đau ốm, nằm viện và khi gia đình có hiếu hỉ. Công đoàn còn tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của đoàn viên như: nâng lương, khen thưởng, bổ nhiệm...

Ngoài các hoạt động chăm lo, Công đoàn cơ sở Báo Sóc Trăng còn vận động đoàn viên tham gia đóng góp Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Phòng chống thiên tai…với tổng số tiền hơn 54 triệu đồng. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, đoàn viên đã thực hiện gần 6.400 tin, bài để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công đoàn cũng hỗ trợ mỗi đoàn viên, người lao động bị mắc Covid-19, mỗi đoàn viên 500.000 đồng. Đặc biệt, đoàn viên công đoàn còn nhận hỗ trợ cho trẻ em mồ côi có cha mẹ mất do Covid-19 đến khi đủ 18 tuổi. Với những hoạt động thiết thực và hiệu quả, Công đoàn cơ sở Báo Sóc Trăng đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được đề ra trong nhiệm kỳ 2027-2023.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung phân tích những hạn chế, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm từ quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Báo Sóc Trăng nhiệm kỳ 2017-2023. Đồng thời, mong muốn công đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò trong việc phối hợp với chính quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Xem xét tổ chức các hoạt động tham quan, văn hóa, thể thao…nhằm động viên, khuyến khích tinh thần cho tập thể cán bộ, viên chức và người lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.


Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.


Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đoàn Thị Chiến đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở Báo Sóc Trăng, những thành tích này đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Công đoàn Viên chức tỉnh. Để tổ chức công đoàn thật sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, là cầu nối giữa người lao động với lãnh đạo đơn vị, đồng chí Đoàn Thị Chiến đề nghị, ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến đoàn viên, công chức, viên chức, lao động, thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Đoàn Thị Chiến cũng yêu cầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần phối hợp tốt với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của đơn vị. Phát động sâu rộng phong trào thi dua yêu nước trong đoàn viên, công chức, viên chức lao động thông qua việc gợi ý, hướng dẫn từng cá nhân tự xây dựng cho mình các sáng kiến, giải pháp gắn với vị trí việc làm, xây dựng phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả. Nâng cao ý thức trách nhiệm trong xây dựng văn hóa công vụ, công tác cải cách hành chính nhất là thực hiện phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; phối hợp với chính quyền làm tốt công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Với phương châm: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, đại hội đã thống nhất biểu quyết mục tiêu cho nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng thời đề ra 13 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Báo Sóc Trăng nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Lê Hoàng Bắc được tín nhiệm bầu làm chủ tịch công đoàn. Đại hội cũng bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội công đoàn cấp trên.

THIỆN HẢI


văn bản mới
liên kết web