Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn quí III và triển khai nhiệm vụ quí IV năm 2019
Sáng ngày 09/10/2019, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn quí III và triển khai nhiệm vụ quí IV/2019. Đến dự có đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp; đồng chí Lương Văn Hoà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên UBKT Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Hình quang cảnh hội nghị

Trong quí III/2019, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNLĐ như: Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật Lao động, luật Công đoàn, luật BHXH tại 12 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp; Tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý tài chính, tài sản công đoàn tại 06/09 CĐCS đạt 66,6%, giám sát chuyên đề đạt 100% kế hoạch đề ra.
       Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNLĐ được quan tâm, phối hợp với Trung tâm Đào tạo lái xe, tàu Sóc Trăng mở 3 lớp đào tạo lái xe 2 bánh cho cho 603 đoàn viên công đoàn (giảm 10% học phí); phối hợp với VNPT Sóc Trăng tuyên tuyền vận động đoàn viên, CNLĐ tiếp cận sử dụng sản phẩm, dịch vụ VNPT; phối hợp với Công ty TNHH thương mại đầu tư phát triển Khải Minh tại thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chương trình “Siêu thị phúc lợi Công đoàn” (giảm giá 10-20% cho đoàn viên, CNLĐ khi mua sản phẩm) diễn ra từ ngày 19 - 22/8/2019 tại khu công nghiệp có trên 5.000 đoàn viên, CNLĐ đến tham quan, mua sắm.
      Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tiếp tục được đẩy mạnh. Trong quí thành lập 01 CĐCS (Công ty cổ phần sữa Evergrowth) phát triển 147 đoàn viên công đoàn. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn và quy chế dân chủ cơ sở theo Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 7/11/2019 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc cho 44 cán bộ CĐCS.
      Công tác tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn….tiếp tục được thực hiện với nhiều hình thức, đa dạng và phong phú góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của đoàn viên, CNLĐ; Tham gia hội thi tìm hiểu “Kiến thức pháp luật & gia đình” do LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức; cấp phát học bổng cho 16 cháu con của đoàn viên CNLĐ nghèo, khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng) và 100 phần quà (gồm cặp và tập) do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ tại trường trình “Chung tay tiếp bước cho em đến trường” năm 2019.
      Tại Hội nghị này được sự thống nhất của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 03 đồng chí.

Trần Duy Khánh
                                                       Công đoàn các khu công nghiệp