Các cấp Công đoàn huyện Mỹ Tú tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động
Năm 2021, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động và đạt nhiều kết quả thiết thực, chủ động các điều kiện thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Đến nay, Huyện Mỹ Tú có 1.946 đoàn viên /1.972 công nhân, viên chức, lao động (tỷ lệ 98,68%), sinh hoạt tại 80 công đoàn cơ sở. Để nâng cao chất lượng hoạt động, LĐLĐ huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở chú trọng công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; quan tâm đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục để nâng cao trình độ nhận thức của đoàn viên và người lao động về thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tổ chức Công đoàn. Cùng với phong trào thi đua trong công tác và lao động, Liên đoàn lao động huyện còn đẩy mạnh các hoạt động chung tay vì an sinh xã hội trong cán bộ, công nhân viên chức lao động.

Trên cơ sở đó, các cấp công đoàn huyện Mỹ Tú đã kịp thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực, mang lại hiệu quả. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, qua đó trao 36 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 14.800.000 đồng. Các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động như: lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà... Tính chung, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao 1.972 phần quà, trị giá 811.600.000 đồng. Bên cạnh đó, tổ chức thăm hỏi ốm đau 279 lượt với số tiền 83.700.000 đồng; có 1.685 công nhân, viên chức, lao động được tín chấp cho vay vốn ngân hàng với số tiền trên 62 tỷ đồng; thực hiện quỹ góp vốn xoay vòng có trên 1.900 người tham gia với số tiền trên 900.000.000 đồng; đóng góp quỹ tham quan du lịch trên 900.000.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (thứ 3 từ phải sang)

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch như: tham gia tổ chức nấu ăn phục vụ các chốt kiểm soát dịch; thăm hỏi, động viên tinh thần, trao tặng 360 thùng mì, nuớc sát khuẩn, khẩu trang y tế, tiền mặt…cùng nhiều nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động được thực hiện tốt.

Bằng nhiều cố gắng nỗ lực, năm 2021 LĐLĐ huyện Mỹ Tú vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn.

Cao Thanh Vũ - Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Tú