TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vissza
Bí thư Tinh ủy Sóc Trăng đến thăm chúc tết CNLĐ tại CĐ các Khu Công nghiệp KCN An Nghiệp (02/02/2016)
Sáng ngày 02/02, đoàn chúc tết của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Sóc Trăng làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết Công nhân lao động tại Công đoàn các Khu Công nghiệp; cùng đi với đoàn có các đồng chí: Lê Thị Kim Xuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Triệu Công Tín - Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Tiếp đoàn chúc tết Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Kiệt – Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐ các Khu Công nghiệp, Phó Ban Quản lý Khu Công nghiệp An Nghiệp thay mặt BTV CĐ các KCN, CNLĐ đang lao động, sản xuất tại đây gửi lời cảm ơn và báo cáo sơ lược tình hình sản xuất, công tác chăm lo Tết cho CNLĐ đến đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy; và các đồng chí trong đoàn. Đồng chí Chủ tịch CĐ các KCN cũng nêu rõ “Khu Công nghiệp An Nghiệp có quy mô diện tích 243 ha, đến nay có 40 DN thuê đất với 46 DA; trong đó có 23 DN đang hoạt động (có 01 DN nước ngoài) với các ngành nghề như: chế biến thủy sản, bia, bao bì, bánh kẹo…với tổng số trên 12.000 lao động. Về tình hình chăm lo Tết cho CNLĐ, 23/23 doanh nghiệp đã có kế hoạch đảm bảo chế độ chính sách, lương, thưởng cho NLĐ. Vừa qua, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết Sum vầy 2016”, CĐ các KCN được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 200 suất quà trị giá 80.000.000 (mỗi suất trị giá 400.000 đồng); CĐ các KCN vận động 23/23 doanh nghiệp 11.398 suất quà, trị giá trên 2,6 tỷ đồng (mỗi suất từ 100.000 – 1.300.000 đồng). Ngoài ra, một số doanh nghiệp tổ chức đưa rước CNLĐ về quê ăn Tết,...

          Qua nghe báo cáo của đồng chí Chủ tịch CĐ các KCN, đồng chí Nguyễn Văn Thể - Bí Thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm trong công tác chăm lo đời sống cho CNLĐ, đồng chí nhấn mạnh “ KCN An Nghiệp là 01/06 KCN được quy hoạch của tỉnh đang hoạt động, chính vì thế tầm quan trọng cũng như vị thế của KCN An Nghiệp được nâng lên, là nơi tập trung nhiều loại hình kinh doanh, sản xuất của tỉnh với nguồn lao động chính là CNLĐ. Và để chăm lo, bảo vệ người lao động không thể thiếu tổ chức Công đoàn của chúng ta; bởi Công đoàn có vai trò quan trọng, với trách nhiệm chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp; giám sát, đảm bảo các chế độ chính sách, lương, thưởng của DN đến NLĐ theo quy định pháp luật”.

Quang cảnh tiếp đoàn chúc tết của Tỉnh ủy

           Đồng chí Bí Thư Nguyễn Văn Thể đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh hoan nghênh và cũng biểu dương Liên đoàn Lao động tỉnh, các CĐCS trực thuộc CĐ các KCN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong năm 2016, các cấp Công đoàn cần phát huy những thành tích đã đạt được và đề ra giải pháp kịp thời để giải quyết những hạn chế. Trước thềm năm mới, đồng chí Bí Thư đã gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí và gia đình các đồng chí, CNVCLĐ một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ”.  

                                                                                                                                                                                                                                                         Trường Khoa
                                                                                                Văn phòng LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng