BÁO TUỔI TRẺ PHỐI HỢP VỚI CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC CÁC TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI THẦY”
Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2018, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, Báo Tuổi trẻ đã phối hợp với Công đoàn Giáo dục các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Lễ trao vốn chương trình “Đồng hành cùng người thầy” khu vực đồng bằng sông Cửu Long, giai đoạn 2018 – 2020.

Đến dự Lễ trao vốn có đồng chí Trần Thanh Liêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp; đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp; đồng chí Hoàng Chí Dũng, Trưởng đại diện Báo Tuổi trẻ khu vực đồng bằng sông Cửu Long; lãnh đạo CĐGD các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và đông đảo giáo viên, học sinh được sự hỗ trợ từ chương trình. Tại buổi Lễ, Báo Tuổi trẻ đã trao vốn cho 46 giáo viên, số tiền 920.000.000 đồng (20.000.000 đồng/ giáo viên); trao 10 suất học bổng cho học sinh, số tiền 20.000.000 đồng (2.000.000 đồng/ 1 suất học bổng). Tỉnh Sóc Trăng có 2 giáo viên được trao vốn: Cô Sơn Bảo Ngọc – giáo viên trường tiểu học Thạnh Phú 5, huyện Mỹ Xuyên; cô Trần Thị Kim Châu – giáo viên trường tiểu học Phú Lộc 1, huyện Thạnh Trị.

Giáo viên được trao vốn tại buổi Lễ

Được biết, đây là chương trình nhằm trợ vốn cho giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường thuộc vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để làm kinh tế phụ gia đình, không lãi suất, thời hạn 2 năm. Thông qua chương trình nầy, nhằm giúp cho giáo viên vượt qua khó khăn, an tâm công tác; giúp cho các em học sinh có điều kiện để học tập tốt hơn.

Nguyễn Văn Hóa
                                                                    Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng