Sôi nổi giải bi sắt trong đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng
Đến dự, có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Đoàn Thị Chiến - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng.
Giải bi sắt trong đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động năm 2024 với sự tham gia của 62 đội đến từ 35 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Các vận động viên tham gia với các nội dung thi đấu đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia
Theo đồng chí Đoàn Thị Chiến - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng, thông qua các hoạt động thể thao nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò trách nhiệm của Công đoàn cơ sở trong việc xây dựng đời sống văn hóa, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của đoàn viên, công chức, viên chức tại đơn vị.
Giải bi sắt thu hút sự tham gia của nhiều đoàn viên công đoàn
Đây cũng là điều kiện để đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động có dịp được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị, tạo không khí phấn khởi, hăng hái thi đua hoàn thành nhiệm vụ trong công tác.
ANH KHOA
Ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng tích cực vận động, ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão số 3
Học sinh trường THCS và THPT Long Hưng tham gia đóng góp
Đến ngày 30/9/2024, chỉ tính riêng tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục, cán bộ, nhà giáo và học sinh đã đóng góp, hỗ trợ các tỉnh phía Bắc 885.526.784 đồng; trong đó, chuyển vào tài khoản Công đoàn Giáo dục Việt Nam 50.877.000 đồng, chuyển vào tài khoản Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng 834.649.784 đồng. Ngoài ra, các trường THPT Thuận Hoà, THPT Thành phố Sóc Trăng, THPT Lương Định Của, THPT Lịch Hội Thượng, THPT Văn Ngọc Chính, THPT Mỹ Xuyên… cũng đã tích cực vận động, chuyển tiền hỗ trợ trực tiếp đến các trường học đặc biệt khó khăn ở tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái. Bước đầu, các đơn vị đã chuyển tiền hỗ trợ gần 80 triệu đồng.
Các hoạt động trên đã góp phần “tương thân tương ái”, “Vì đồng nghiệp thân yêu - chung tay hỗ trợ Giáo dục vùng bị bão lũ” theo tinh thần kêu gọi của Tỉnh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
Nguyễn Văn Hoá - Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng

Từ 1.7, Chính phủ quy định tăng lương tối thiểu vùng thêm 6%
Tăng tiền lương tối thiểu vùng thêm 6%
Nghị định này quy định mức lương tối thiểu tháng và mức lương tối thiểu giờ áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
Về mức lương tối thiểu tháng, Nghị định quy định các mức lương tối thiểu tháng theo 4 vùng: Vùng I tăng 260.000 đồng, từ 4.420.000 đồng/tháng lên 4.680.000 đồng/tháng. Vùng II tăng 240.000 đồng, từ 3.920.000 đồng/tháng lên 4.160.000 đồng/tháng. Vùng III tăng 210.000 đồng từ 3.430.000 đồng/tháng lên 3.640.000 đồng/tháng. Vùng IV tăng 180.000 đồng từ 3.070.000 đồng/tháng lên 3.250.000 đồng/tháng.
Mức lương tối thiểu nêu trên tăng bình quân 6% (tương ứng tăng từ 180.000 đồng - 260.000 đồng) so với mức lương tối thiểu hiện hành.
Về mức lương tối thiểu giờ, Nghị định cũng quy định các mức lương tối thiểu giờ theo 4 vùng: vùng I là 22.500 đồng/giờ, vùng II là 20.000 đồng/giờ, vùng III là 17.500 đồng/giờ, vùng IV là 15.600 đồng/giờ.
Tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1.7.2022
Việc áp dụng địa bàn vùng được xác định theo nơi hoạt động của người sử dụng lao động.
Nghị định cũng nêu rõ mức lương tối thiểu tháng là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo tháng, bảo đảm mức lương theo công việc hoặc chức danh của người lao động làm việc đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng.
Mức lương tối thiểu giờ là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo giờ, bảo đảm mức lương theo công việc hoặc chức danh của người lao động làm việc trong một giờ và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận không được thấp hơn mức lương tối thiểu giờ.
Đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo tuần hoặc theo ngày hoặc theo sản phẩm hoặc lương khoán thì mức lương của các hình thức trả lương này nếu quy đổi theo tháng hoặc theo giờ không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng hoặc mức lương tối thiểu giờ.
Các đối tượng được hưởng
1- Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động.
2- Người sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động gồm: Doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp; cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng người lao động làm việc cho mình theo thỏa thuận.
3- Các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến việc thực hiện mức lương tối thiểu quy định tại Nghị định này.
Nghị định trên có hiệu lực từ ngày 1.7.2022.
VƯƠNG TRẦN - BÁO LAO ĐỘNG