TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Vissza
Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh trao 500 phần quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
Sáng ngày 29-4, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức lễ trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng Công nhân” năm 2020. Dự lễ có đồng chí Lục Bích Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Công ty điện lực Sóc Trăng.

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lục Bích Phúc cho biết, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, đồng thời đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế, “Tháng Công nhân” năm 2020, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh không tổ chức lễ phát động mà chỉ tổ chức lễ trao quà gọn nhẹ và tập trung các nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Đ/c Lục Bích Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao quà cho đoàn viên

        Tại buổi lễ, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã trao tượng trưng 20 phần quà, các phần còn lại sẽ được phân bổ cho các công đoàn cơ sở trực thuộc để trao đến tay đoàn viên công nhân lao động (mỗi phần trị giá từ 200.000 đồng-500.000 đồng, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết) được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh và nguồn xã hội hóa. Ngay sau buổi lễ, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã xuống trực tiếp Công ty Cổ phần Kim Chung Cường Thịnh để trao quà, nhằm động viên, khích lệ tinh thần đoàn viên, công nhân lao động cố gắng đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Bởi đây là một trong số ít doanh nghiệp phải thực hiện giãn việc cho người lao động trong thời gian ngắn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

           Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc trong việc chăm lo đời sống cho người lao động của Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đối với Công đoàn cơ sở các Công ty, doanh nghiệp và đoàn viên, CNLĐ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là hoạt động đầu tiên khởi động “Tháng Công nhân” năm 2020 trên địa bàn tỉnh./.

Duy Khánh