Vissza
Tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ Công đoàn 2024
Ngày 17.6, Liên đoàn Lao động huyện Trần Đề phối hợp Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Công đoàn 2024.

Trong thời gian 3 ngày (từ 17 - 19.6), 270 đại biểu được học tập, triển khai 5 Chuyên đề về lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; những nội dung, phương pháp hoạt động chủ yếu của Công đoàn cơ sở; Phương pháp hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở; Những vấn đề chung về phong trào công nhân và công đoàn.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Theo đồng chí Hoa Trần Thế - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Trần Đề, lớp tập huấn nhằm giúp các đại biểu nâng cao trình độ lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác Công đoàn, góp phần thực tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

PHƯƠNG ANH


Vissza
Hỏi - đáp: Vợ tôi có thuộc đối tượng nhận hỗ trợ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?
Chào quý anh chị. Vợ em là lao động có hợp đồng. Nhưng do dịch covid - 19 vừa qua vợ em bị mất việc, chấm dứt hợp đồng vào ngày 1/4/2020. Đến nay vợ em vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ạ. Vợ em đang mang thai gần sanh nở. Bảo hiểm thất nghiệp thì chưa đủ điều kiện. Nên em rất mong chờ vào tiền trợ cấp của chính phủ. Xin quý anh chị giải đáp thắc mắc tại sao vẫn cho có tiền trợ cấp ạ?

          Câu hỏi của Anh Trần Thái Sơn gửi đến Liên đoàn Lao động tỉnh:
          Số điện thoại: 0989877xxx
         Chào quý anh chị. Vợ em là lao động có hợp đồng. Nhưng do dịch Covid-19 vừa qua vợ em bị mất việc, chấm dứt hợp đồng vào ngày 1/4/2020. Đến nay vợ em vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ạ. Vợ em đang mang thai gần sanh nở. Bảo hiểm thất nghiệp thì chưa đủ điều kiện. Nên em rất mong chờ vào tiền trợ cấp của chính phủ. Xin quý anh chị giải đáp thắc mắc tại sao vẫn cho có tiền trợ cấp ạ?
           Trả lời: 
        LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cám ơn anh đã có câu hỏi gửi về tổ chức Công đoàn, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:
          1. Tại điểm 4, Mục II, Nghị quyết số 42/ND-CP, ngày 09/4/2020 của Chính phủ có quy định: "Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020”.
        2. Tại Điều 5, Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 24/4/2020, có quy định: "Người lao động được hỗ trợ kinh phí khi có đủ các điều kiện sau đây: có giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trước thời điểm ngày 01 tháng 4 năm 2020 và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2020 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ".
         Như vậy theo như nội dung anh đã nêu và căn cứ vào các quy định như ở phần trên, thì vợ anh có thể thuộc đối tượng xem xét, hỗ trợ. Để biết thêm chi tiết, chúng tôi đề nghị anh liên hệ Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, địa chỉ số 10 Trần Hưng Đạo, phường 2, thành phố Sóc Trăng hoặc liên hệ điện thoại số 02993.823.728, để được giúp đỡ.


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập