TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Back
Tấm gương sáng của Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Nhận thức chính trị vững vàng, chuyên môn giỏi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công, tận tụy và có trách nhiệm với công việc, tôn trọng, thương yêu, hết lòng giúp đỡ đồng nghiệp, hiền lành, thân thiện, chuẩn mực với các em học sinh. … đó là tất cả những gì cán bộ, đảng viên, quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh Trường Tiểu học Châu Khánh, xã Châu Khánh, huyện Long Phú, khen tặng về đức tính thầy Đoàn Văn Bo, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Châu Khánh.

                Không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn là một đảng viên gương mẫu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà chi bộ giao phó, thầy luôn được chi bộ tin tưởng, đảng viên tín nhiệm, các đoàn thể nhà trường kính trọng, bầu vào Chi ủy viên Chi bộ trường, Chủ tịch Công đoàn Trường từ tháng 07 năm 2010 cho đến nay. Với trách nhiệm là Chủ tịch Công đoàn của nhà trường, thầy luôn trăn trở, tìm mọi cách giúp Công đoàn phát triển. Thầy Đoàn Văn Bo chia sẻ: “Bản thân luôn chấp hành tốt mọi sự phân công, sự lãnh đạo của chi bộ, cũng như sự lãnh đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, ngay từ đầu năm học, tôi xây dựng kế hoạch chuyên môn, cũng như kế hoạch của Công đoàn theo đúng quy định, quy chế ngành và đơn vị. Trong sinh hoạt chuyên môn tôi thường xuyên nghiên cứu bài học, dự giờ, thao giảng, tham gia xây dựng và triển khai chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học trong đơn vị. Trong công tác giảng dạy, khi lên lớp, tôi thường sử dụng trang thiết bị và đồ dùng dạy học nhằm phục vụ tốt hơn trong việc phát triển phẩm chất và năng lực của các em học sinh, bản thân luôn không ngừng học hỏi thêm kinh nghiệm ở bạn bè, đồng nghiệp, trong tài liệu, cũng như trong sách báo, nhằm đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng cho học sinh”.

Thầy Bo đứng bên phải (áo xanh) vận động áo phao tặng cho học sinh vùng sông nước

               Cô Đào Thị Hoa Bảy, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Khánh nhận xét: “Thầy Đoàn Văn Bo, trong công tác giảng dạy thầy là giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện nhiều năm liền, thầy là đảng viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ xã Châu Khánh tặng nhiều giấy khen. Với vai trò và trách nhiệm là người đứng đầu của tổ chức đoàn thể nhà trường, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Châu Khánh nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Đặc biệt, là trong hoạt động sáng kiến, nghiên cứu khoa học, để áp dụng vào công chuyên môn dạy học, thầy Đoàn Văn Bo đã có một số sáng kiến được Chủ tịch UBND huyện Long Phú và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận, điển hình như: Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Châu Khánh giảm bớt lỗi chính tả. Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Châu Khánh viết chữ đúng mẫu và đẹp; Một số giải pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học sinh lớp 5C Trường Tiểu học Châu Khánh … Có thể khẳng định những đề tài sáng kiến của thầy không những được cấp trên công nhận, mà còn có tính khả thi rất cao, dễ áp dụng vào thực tế để rèn luyện cho các em học sinh còn được áp dụng rộng rãi trong các khối lớp khác trong phạm vị toàn huyện”.

Thầy Bo luôn hỗ trợ, quan tâm, chăm lo cho các đoàn viên, đồng nghiệp

               Với trách nhiệm của một thủ lĩnh Công đoàn cơ sở, thầy thường xuyên tập hợp đoàn viên công đoàn, tổ chức các buổi giao lưu thể dục thể thao; gây quỹ tham quan du lịch; tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn tổ chức các buổi thao giảng, hội giảng, dự giờ, thực hiện các chuyên đề trường; tổ chức được 03 chuyên đề cụm cấp huyện, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn tạo điều kiện cho 100% đoàn viên và người lao động khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; vận động 100% đoàn viên công đoàn tham gia tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tất cả đoàn viên công đoàn đều thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ, Kỷ cương, Tình thương, Trách nhiệm”; đồng thời còn tham gia tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vận động 100% đoàn viên công đoàn tham gia tốt công tác xã hội hóa giáo dục, từ thiện, nhân đạo; xây dựng được 01 căn nhà mái ấm công đoàn cho một đoàn viên khó khăn về nhà ở; gần 163 triệu đồng quỹ tham quan du lịch;...

              Gần 30 năm gắn bó với bảng đen, phấn trắng, dìu dắt bao thế hệ học trò lớn khôn, trưởng thành, thầy luôn nỗ lực phấn đấu, gương mẫu trong mọi hoạt động, các thế hệ học trò và bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp kính trọng, nể phục. Với những thành tích đã đạt được, thầy Đoàn văn Bo đã được Chủ tịch UBND tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen, được ngành giáo dục, nhà trường biểu dương, khen thưởng, đặc biệt thầy được Liên đoàn Lao động huyện Long Phú, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

Sóc Ca - Đài truyền thanh huyện Long Phú


liên kết web