TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Back
Cô giáo vững vàng về chuyên môn - Tổ trưởng Công đoàn gương mẫu
Ở trường Trường Tiểu học Mỹ Thuận A, huyện Mỹ Tú, cô giáo Châu Ngọc Giàu, luôn được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến bởi cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là một Tổ trưởng công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

               Cô Châu Ngọc Giàu (sinh năm 1986) sinh ra trong một gia đình nông thôn của xã Thuận Hưng. Từ thuở nhỏ, cô đã mơ ước trở thành giáo viên, mang tri thức đến cho trẻ em vùng khó khăn. Uớc mơ thành sự thật, năm 2008 sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, cô được phân công giảng dạy tại Trường Tiểu học Mỹ Thuận A và tham gia tổ chức Công đoàn cơ sở của Trường cho đến nay.

             Gần 13 năm trôi qua, dẫn dắt bao thế hệ học trò, điều làm cô Giàu tự hào nhất là được đồng hành, sẻ chia, trang bị hành trang kiến thức cho những cô cậu học trò đáng yêu, hồn nhiên và vô tư. Đây cũng động lực, là sợi dây vô hình giúp cô nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để đem đến cho các em những bài học hay cả trong trang sách và cuộc sống. Đồng chí Danh Quân, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Mỹ Thuận A, cho biết: “Cô Giàu là một giáo viên trẻ vững vàng về chuyên môn, có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đặc biệt là có những phương pháp, ý tưởng hay xuất phát từ thực tiễn dạy học sẵn sàng trao đổi, chia sẻ cùng đồng nghiệp trong các lần họp chuyên môn và họp Công đoàn cơ sở. Bên cạnh, cô Giàu luôn nêu cao tinh thần xây dựng đoàn kết nội bộ trong nhà trường và thực hiện tốt các phong trào theo chỉ đạo của cấp trên, được đồng nghiệp mến phục, học sinh yêu mến”.

Cô Châu Ngọc Giàu (áo vàng) được công nhận là “Nhà giáo tiêu biểu” ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng năm 2022

              Hiền hòa, thân thiện là cảm nhận đầu tiên đối với mọi người khi gặp cô Giàu. Với cương vị là tổ trưởng công đoàn, cô Giàu luôn nắm bắt kịp thời những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các đoàn viên, từ đó giúp cô hiểu hơn về suy nghĩ cũng như cuộc sống của mọi người. Khi nhà trường và công đoàn cấp trên có những chính sách, quy chế, nội quy mới cô Giàu sẽ trao đổi phân tích cho đoàn viên và người lao động nắm rõ. Đồng thời, ghi nhận và phản ánh lại những quan điểm, ý kiến của các đoàn viên với công đoàn cơ sở, Ban Giám hiệu trường để có những thay đổi cho phù hợp.

               Bên cạnh đó, cô Giàu cùng với Ban chấp hành công đoàn cơ sở thường xuyên phát động các đợt quyên góp, ủng hộ cho các đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ công nhân ảnh hưởng Covid-19, xây dựng mái ấm công đoàn. Bản thân cô luôn đi đầu trong các cuộc vận động ủng hộ, gây quỹ như quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt…

Cô Ngọc Giàu truyền đạt kiến thức cho các em học sinh

              Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng cô Châu Ngọc Giàu đã trở thành một đoàn viên công đoàn tiêu biểu, đạt được nhiều danh hiệu thi đua các cấp; được công nhận là giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện và đã 05 lần liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, cô đạt giải Nhì trong giao lưu cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục An toàn giao thông trong trường Tiểu học năm học 2021-2022; năm 2022 được Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú tặng giấy khen “Gương điển hình tiêu biểu” trong công tác tự bồi dưỡng, học tập, nghiên cứu, quán triệt những nội dung cốt lõi của Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vinh dự được Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng công nhận là “Nhà giáo tiêu biểu” ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

               Có thể nói cô giáo Châu Ngọc Giàu xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến, giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp. Cô là bông hoa đầy màu sắc của Trường Tiểu học Mỹ Thuận A nói riêng và của ngành giáo dục huyện Mỹ Tú nói chung và là tấm gương sáng để các giáo viên, học sinh học tập và noi theo.

Quốc Tuấn - Đài truyền thanh huyện Mỹ Tú


liên kết web