TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Retour
Thêm nhiều phúc lợi đến cho đoàn viên, người lao động Sóc Trăng
Sáng ngày 22.11, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị ký kết 2 bản thỏa thuận hợp tác về phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng thời triển khai hướng dẫn thực hiện cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Theo bản ký kết hợp tác, Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng sẽ thực hiện việc tầm soát bệnh miễn phí hàng năm cho 100 nữ đoàn viên công đoàn, NLĐ trong ngành Y tế Sóc Trăng, thực hiện trong 5 năm (2024 - 2028) vào các dịp lễ, sự kiện quan trọng.

 

Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng ký kết hợp tác với Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Sóc Trăng.

 

Đối với Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Sóc Trăng sẽ thực hiện việc giảm giá 20% cho đoàn viên Công đoàn và NLĐ trong ngành Y tế khi sử dụng dịch vụ Khám sức khỏe các loại theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 5.6.2013 và Thông tư số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21.8.2015 (khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe cho người lái xe ôtô - môtô, tuyển dụng, học tập….) tại Trung tâm. Giá giảm là giá niêm yết công khai đã được đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền.

Được biết, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện các dịch vụ cho 864 lượt đoàn viên, số tiền giảm là trên 46 triệu đồng.

 

Công đoàn Ngành y tế tỉnh Sóc Trăng và Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Đồng chí Âu Nguyệt Đào - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho biết sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chương trình phúc lợi đã được ký kết đến đoàn viên, người lao động trong ngành Y tế. Đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành Y tế khi đến khám sức khỏe tại Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Sóc Trăng. Phối hợp cùng công đoàn cơ sở Bệnh viện Sản Nhi phân bổ số lượng, lựa chọn đơn vị và chi khoán tiền hỗ trợ để thực hiện là 7 triệu đồng/năm, thực hiện trong 5 năm (2024 - 2028).

Việc ký kết 2 thỏa thuận hợp tác nhằm thực hiện tốt 3 khâu đột phá của nhiệm kỳ 2023 - 2028 về việc thiết thực quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trong trong thực hiện nhiệm vụ.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc cách đăng ký và đề nghị công nhận cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2023 - 2027.

PHƯƠNG ANH


liên kết web