TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Retour
Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ
Chiều ngày 22/3, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã diễn ra Đại hội Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự đại hội có các đồng chí: Dương Sà Kha, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Chiến, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hiện có 19 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Trong cả nhiệm kỳ đã giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức, đoàn viên đúng theo luật quy định. Cụ thể như: chế độ cho nữ lao động nuôi con dưới 12 tháng tuổi; thực hiện nâng lương trước niên hạn, nâng lương theo niên hạn và giải quyết chế độ nghỉ phép, nghỉ dưỡng, hỗ trợ cán bộ nghỉ hưu và chuyển công tác...


Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.


Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh còn tranh thủ với thủ trưởng đơn vị giải quyết tốt các chế độ, và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm nhân các ngày lễ, Tết. Đồng thời, phối hợp với chi hội khuyến học của cơ quan kịp thời khen thưởng cho các cháu học giỏi từ cấp tiểu học đến đại học là con cán bộ, công chức trong cơ quan có thành tích học tập tốt.

Trong 5 năm qua, công đoàn đã phối hợp cùng thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, đã chi trên 360 triệu đồng để hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động trong các dịp lễ, tết. Ngoài ra, BCH Công đoàn nhận phụng dưỡng đến cuối đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Thi (xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu) với mức hỗ trợ: 500.000 đồng/tháng từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” do đoàn viên đóng góp, với tổng kinh phí là 36 triệu đồng; nhân dịp lễ, tết BCH Công đoàn phối hợp với cơ quan đến thăm, tặng quà cho Mẹ với số tiền trên 18 triệu đồng.

Song song với công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động, BCH Công đoàn còn phối hợp với Đoàn thanh niên, các CLB triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với các tổ chức thành viên vận động, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt…với tổng trị giá trên 350 triệu đồng…Qua đó, trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.


Đồng chí Dương Sà Kha, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo.


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Sà Kha biểu dương những kết quả mà Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, BCH Công đoàn tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút người lao động đến với tổ chức Công đoàn; tạo sự khác biệt rõ hơn hẳn giữa quyền, lợi ích của người lao động là đoàn viên Công đoàn và người lao động chưa là đoàn viên công đoàn. Đặc biệt quan tâm, chăm lo tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

Với phương châm “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”, các đại biểu đã tập trung thảo luận, biểu quyết các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ mới. Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Từ Tố Quyên tái đắc cử chức Chủ tịch Công đoàn. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội IV Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng gồm 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

HỒNG TÀI


văn bản mới
liên kết web