Trên 20 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động
Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tập trung mọi nguồn lực để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội - tặng quà cho đoàn viên, người lao động trong chương trình Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2025 tại tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Phương Anh
Điểm nhấn là Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng". Tại đây, 200 suất quà ý nghĩa từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã được trao tặng cho đoàn viên, người lao động, với tổng giá trị lên đến 260 triệu đồng. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho người lao động tại các doanh nghiệp.
Riêng Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng 7.326 suất quà với tổng giá trị 3,48 tỉ đồng bằng hình thức chuyển tiền quà vào tài khoản của đoàn viên, người lao động. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trao 56 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, với số tiền tương đương 2,8 tỉ đồng.
Các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh cũng đã tích cực sử dụng một phần kinh phí công đoàn và vận động các nguồn lực xã hội hóa để trao tặng 33.076 suất quà, với tổng số tiền thực hiện gần 11,77 tỉ đồng.
Để hỗ trợ người lao động mua sắm Tết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ phiếu mua hàng cho 3.200 đoàn viên trên sàn giao dịch Chợ Tết Công đoàn, với tổng giá trị 1,6 tỉ đồng.
Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa này đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động. Qua đó, tạo động lực để người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn tổ chức.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Sóc Trăng tri ân y bác sĩ, công nhân trực đêm Giao thừa | 03/02/2025 |
Trao quà tết cho đoàn viên bệnh hiểm nghèo và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn | 04/02/2025 |
Quà Tết ý nghĩa cho đoàn viên Công đoàn Sóc Trăng | 24/01/2025 |
Niềm vui đón Tết trong căn nhà Mái ấm Công đoàn | 24/01/2025 |
7.300 đoàn viên, người lao động Sóc Trăng được hỗ trợ dịp Tết 2025 | 21/01/2025 |

Một số lưu ý về mức lương thử việc năm 2021
Kể từ ngày 1.1.2021, Bộ luật Lao động năm 2019 chính đã chính thức có hiệu lực. Bộ luật tiếp tục có sự kế thừa nhiều nội dung của Bộ luật Lao động năm 2021; trong đó có nội dung về mức lương thử việc.
Người lao động và người sử dụng lao động có thỏa thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc hoặc thỏa thuận thử việc trong hợp đồng lao động. Khi đó, người lao động sẽ được trả lương.
Tại Điều 26 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về tiền lương thử việc như sau:
Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.
Như vậy, khi thử việc, người lao động sẽ nhận được tiền lương theo thỏa thuận, nhưng tối thiểu phải bằng 85% tiền lương của công việc đó. Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 90 của Bộ luật này, mức lương được trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc bao gồm: Mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.
Trong đó, mức lương theo công việc hoặc chức danh không được thấp hơn mức lương tối thiểu.
Cần chú ý, năm 2021, mức lương tối thiểu vùng vẫn được áp dụng theo quy định tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP. Điều 5 của Nghị định này quy định, với những công việc đã qua học nghề, đào tạo nghề, trong điều kiện lao động bình thường, người sử dụng lao động còn phải trả cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng.
Do đó, người lao động khi thử việc sẽ nhận được mức lương thử việc như sau:
Mức lương thử việc năm 2021 theo vùng và theo công việc:
TÚ QUỲNH (BÁO LAO ĐỘNG)
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Tăng tuổi nghỉ hưu với công chức, còn người lao động thì cần cân nhắc | 24/10/2019 |
Đề xuất tăng lương cơ sở năm 2020 lên mức 1,6 triệu đồng/tháng | 22/10/2019 |
Công đoàn phải là lựa chọn đầu tiên của người lao động | 21/10/2019 |
Quán triệt quan điểm của Đảng về công tác Công đoàn | 18/10/2019 |
Tăng ca 2 tiếng có được nghỉ giữa giờ? | 18/10/2019 |
Nên giảm giờ làm cho công nhân | 14/10/2019 |
Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Canh Tý tổng cộng 7 ngày | 09/10/2019 |
Đoàn viên, CNVCLĐ cần cảnh giác với các thủ đoạn cho vay nặng lãi - Tín dụng đen | 08/10/2019 |