Retour
LĐLĐ huyện Long Phú ký kết chương trình hợp tác với Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng
Ngày 21/5, tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng, Liên đoàn Lao động huyện Long Phú và Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi cho Liên đoàn Lao động huyện Long Phú”. Dự lễ ký kết, có đồng chí Trương Thị Loan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú.

Theo chương trình hợp tác, Liên đoàn Lao động huyện Long Phú sẽ tuyên truyền, phổ biến về nội dung thỏa thuận hợp tác đến đoàn viên và người lao động biết, tham gia và thụ hưởng giá trị ưu đãi từ Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; Hỗ trợ việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; Tổng hợp ý kiến của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động ở các công đoàn cơ sở về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng để trao đổi, đề xuất, kiến nghị Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng điều chỉnh khi cần thiết. 

Hai đơn vị ký kết Chương trình hợp tác

Đối với Bệnh viện Quốc tế Phương Châu sẽ cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên như: Miễn phí chia sẻ giáo dục sức khỏe trực tiếp và giải đáp thắc mắc theo yêu cầu cho các đoàn viên công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện Long Phú; Cung cấp thông tin các chương trình ưu đãi định kỳ theo hàng quý dành cho đoàn viên công đoàn và thời gian tổ chức do LĐLĐ huyện Long Phú bố trí cho phù hợp tình hình thực tế tại địa phương; Cung cấp các chương trình, sản phẩm và dịch vụ với giá ưu đãi như: Dịch vụ khám và tư vấn các chuyên khoa; các sản phẩm gói khám sức khỏe, nội soi tiêu hóa, các gói khám và tầm soát cho con đoàn viên, người lao động, các gói sanh thường, sanh thường có giảm đau sản khoa, sanh mổ,…

Đoàn viên, người lao động khi đi khám, chữa bệnh xuất trình thẻ đoàn viên công đoàn hoặc danh sách đoàn viên có xác nhận của Công đoàn cơ sở nơi đoàn viên đang sinh hoạt; vợ, con của đoàn viên, người lao động khi đi khám, chữa bệnh có xác nhận của CĐCS là vợ, con của đoàn viên, người lao động.

Thời gian áp dụng chương trình ưu đãi 02 năm (từ ngày 26/04/2024 đến hết ngày 25/04/2025) cho tất cả khách hàng là đoàn viên, người lao động của LĐLĐ huyện Long Phú quản lý khi thực hiện khám, chữa bệnh và điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng.

Theo đồng chí Trương Thị Loan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú, việc ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn việc được tư vấn sức khỏe miễn phí, khám, chữa bệnh với giá ưu đãi, tiết kiệm chi phí cho đoàn viên, người lao động.

LOAN ANH


Retour
Sóc Trăng có 135 doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho người lao động
Theo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, hiện có 135/137 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn cho người lao động.

Theo đó, 135 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn cho người lao động từ 18.000 đồng/suất trở lên với nhiều hình thức khác nhau (nấu ăn tại doanh nghiệp, thuê nhà cung cấp bữa ăn ca, phát tiền, hỗ trợ bữa ăn ca qua kỳ lương…).

Theo bà Thái Lệ Quân - Chủ tịch CĐCS Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tuntex Sóc Trăng - mỗi suất ăn ca hằng ngày của NLĐ tại công ty là 22.000 đồng. Công ty có thêm 2 suất ăn tăng cường/tháng, trị giá là 32.000 đồng/suất (trong đó có một suất ăn do đơn vị cung cấp thức ăn hỗ trợ). Đối với bữa ăn này thì khẩu phần ăn có thêm cánh gà, sữa tươi, trái cây.

Sóc Trăng hiện có 135 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động

Ông Phan Tấn Phong - Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng - cho biết, hiện nay có 30 CĐCS trực thuộc phối hợp với doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho NLĐ, mỗi suất ăn có giá trị từ 18.000 - 25.000 đồng/người/ngày. Ngoài ra, vào những ngày lễ, Tết, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Tháng Công nhân thì khẩu phần ăn của công nhân trong từng doanh nghiệp cũng được nâng cao chất lượng.

Trong các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm thành lập Công đoàn Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã chủ động đến một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm tình hình, giám sát thực hiện chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng thăm hỏi, ghi nhận về suất ăn ca của người lao động

Ngoài ra phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, đơn vị cung cấp thức ăn chú trọng chất lượng bữa ăn cho người lao động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn tập thể cho người lao động; tăng cường thanh tra, kiểm tra bếp ăn tập thể nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm.

PHƯƠNG ANH


Retour
Hỏi - đáp: Vợ tôi có thuộc đối tượng nhận hỗ trợ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?
Chào quý anh chị. Vợ em là lao động có hợp đồng. Nhưng do dịch covid - 19 vừa qua vợ em bị mất việc, chấm dứt hợp đồng vào ngày 1/4/2020. Đến nay vợ em vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ạ. Vợ em đang mang thai gần sanh nở. Bảo hiểm thất nghiệp thì chưa đủ điều kiện. Nên em rất mong chờ vào tiền trợ cấp của chính phủ. Xin quý anh chị giải đáp thắc mắc tại sao vẫn cho có tiền trợ cấp ạ?

          Câu hỏi của Anh Trần Thái Sơn gửi đến Liên đoàn Lao động tỉnh:
          Số điện thoại: 0989877xxx
         Chào quý anh chị. Vợ em là lao động có hợp đồng. Nhưng do dịch Covid-19 vừa qua vợ em bị mất việc, chấm dứt hợp đồng vào ngày 1/4/2020. Đến nay vợ em vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ạ. Vợ em đang mang thai gần sanh nở. Bảo hiểm thất nghiệp thì chưa đủ điều kiện. Nên em rất mong chờ vào tiền trợ cấp của chính phủ. Xin quý anh chị giải đáp thắc mắc tại sao vẫn cho có tiền trợ cấp ạ?
           Trả lời: 
        LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cám ơn anh đã có câu hỏi gửi về tổ chức Công đoàn, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:
          1. Tại điểm 4, Mục II, Nghị quyết số 42/ND-CP, ngày 09/4/2020 của Chính phủ có quy định: "Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020”.
        2. Tại Điều 5, Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 24/4/2020, có quy định: "Người lao động được hỗ trợ kinh phí khi có đủ các điều kiện sau đây: có giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trước thời điểm ngày 01 tháng 4 năm 2020 và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2020 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ".
         Như vậy theo như nội dung anh đã nêu và căn cứ vào các quy định như ở phần trên, thì vợ anh có thể thuộc đối tượng xem xét, hỗ trợ. Để biết thêm chi tiết, chúng tôi đề nghị anh liên hệ Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, địa chỉ số 10 Trần Hưng Đạo, phường 2, thành phố Sóc Trăng hoặc liên hệ điện thoại số 02993.823.728, để được giúp đỡ.


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập