Họp mặt cán bộ Công đoàn chuyên trách 3 tỉnh qua các thời kỳ
Dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Huyến khẳng định, cùng với quá trình phát triển của đất nước, giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn của Hậu Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ, đã có bước trưởng thành, phát triển cả về số lượng và chất lượng.
Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, của Công đoàn Hậu Giang nói riêng và Công đoàn Sóc Trăng, Cần Thơ nói chung phát huy vai trò của mình, đóng góp, tạo bước phát triển tốt, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thời gian tới, tổ chức công đoàn cần đẩy mạnh nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, góp phần giúp người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm công tác, cống hiến và lao động sản xuất.
Tập trung hướng về cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, công nhân lao động.
Đồng chí Lê Công Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang phát biểu: "Nhìn lại chặng đường 95 năm đã qua, chúng ta luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Các đại biểu dự Họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ 3 tỉnh Hậu Giang - TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Anh Khoa.
Đó là truyền thống yêu nước, tự cường, trung thành tuyệt đối với lý tưởng của Đảng; truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; hết lòng phấn đấu vì quyền lợi của giai cấp công nhân và người lao động. Thời gian qua, Công đoàn Hậu Giang đã trưởng thành về mọi mặt, đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của tỉnh nhà".
Để ghi nhận biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào đổi mới sáng tạo hiệu quả trong hoạt động tổ chức công đoàn, năm nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hậu Giang quyết định tôn vinh chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu cấp tỉnh với số lượng 95 cá nhân.
Đoàn đại biểu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.
Dịp này, nhiều cán bộ công đoàn được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban thường vụ liên đoàn 3 tỉnh, thành phố qua các thời kỳ được tặng quà thay cho lời tri ân và cảm ơn với những đóng góp trong thời gian qua.
Trước đó, Đoàn đại biểu dự Họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ 3 tỉnh Hậu Giang - TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.
BÍCH NGỌC
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực cho người lao động | 31/07/2024 |
Thành lập Nghiệp đoàn bán vé số thứ 2 | 31/07/2024 |
Trao 2 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại huyện Mỹ Tú | 31/07/2024 |
Trao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên ở Thị xã Ngã Năm | 30/07/2024 |
Trao nhà ở cho đoàn viên ở huyện cù lao sông Hậu | 30/07/2024 |

Tăng ca 2 tiếng có được nghỉ giữa giờ?
Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:
Ảnh minh họa
Điều 5 Nghị định 45/2013/NĐ-CP quy định về Nghỉ trong giờ làm việc như sau:
1. Thời gian nghỉ giữa giờ làm việc quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 108 của Bộ luật lao động được coi là thời giờ làm việc áp dụng trong ca liên tục 08 giờ trong điều kiện bình thường hoặc 06 giờ trong trường hợp được rút ngắn. Thời điểm nghỉ cụ thể do người sử dụng lao động quyết định.
2. Ngoài thời giờ nghỉ ngơi trong ca làm việc bình thường được quy định tại Khoản 1 Điều này, người lao động làm việc trong ngày từ 10 giờ trở lên kể cả số giờ làm thêm thì được nghỉ thêm ít nhất 30 phút tính vào giờ làm việc.
Điều 108 Bộ luật lao động 2012 quy định:
1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.
2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.
Như vậy, nếu công ty bạn áp dụng thời giờ làm việc nói trên là thời giờ làm việc liên tục, thì khi tăng ca thêm 2 giờ (tổng cộng là 10 giờ) thì phải bố trí cho NLĐ nghỉ thêm ít nhất 30 phút tính vào giờ làm việc.
Tư vấn pháp luật
Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.
Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.
Nguồn: https://laodong.vn/tu-van-phap-luat/tang-ca-2-tieng-co-duoc-nghi-giua-gio-760321.ldo
NAM DƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)