Trao 130 phần quà cho đoàn viên, người lao động ở huyện Mỹ Tú
Đến dự có các đồng chí: Lê Việt Triều - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật- quan hệ lao động Liên đoàn đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Cùng Lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện và 130 đoàn viên, người lao động.
Đại diện LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo huyện Mỹ Tú trao quà cho đoàn viên, người lao động
Dịp này, các đại biểu đã trao tặng 130 phần quà cho đoàn viên, người lao động có bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm một số nhu yếu phẩm trị giá 500 nghìn đồng do Công ty TNHH thương mại và đầu tư Tươi Mart tài trợ. Được biết, Công ty TNHH thương mại và đầu tư Tươi Mart đợt này hỗ trợ huyện Mỹ Tú 300 phần quà, ngoài những phần quà trao tại buổi lễ, Liên đoàn lao động huyện sẽ tiếp tục phối hợp công đoàn cơ sở tặng số quà còn lại cho công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Theo Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Tú, hoạt động này nhằm làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động của các cấp Công đoàn trong huyện. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với công nhân, người lao động huyện nhà.
ANH KHOA
Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6
Với sự nhiệt tình, chu đáo của Công đoàn, Chi đoàn, đã tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu thiếu nhi có một chương trình 1/6 sôi động với các tiết mục tặng quà cho các cháu, tổ chức văn nghệ, đố vui có thưởng,… giúp các cháu phát huy khả năng tư duy sáng tạo trong các trò chơi, khuyến khích các cháu ra sức thi đua học tập tốt, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Đại diện BCH Công đoàn, Chi đoàn chụp hình lưu niệm với các cháu thiếu niên nhi đồng. Ảnh: Việt Tuấn
Việc tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6” cho các cháu đã trở thành một hoạt động thường niên của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Với mong muốn “Tạo môi trường lành mạnh, tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện”, tại buổi gặp mặt, vui chơi, các cháu đã được ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy VKSND tỉnh, Công đoàn, Chi đoàn và mong muốn các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, để các cháu đón một mùa hè vui tươi, bổ ích.
Nhân dịp này Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tặng 59 phần quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng.
CĐCS Viện kiểm sát
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Các công đoàn cơ sở sẽ được giảm 5% giá tour dịch vụ du lịch | 03/06/2024 |
Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV xe máy Hoà Đức | 30/05/2024 |
Trao 130 phần quà cho đoàn viên, người lao động ở huyện Mỹ Tú | 30/05/2024 |
Sôi nổi giải chạy bộ trong đoàn viên Công đoàn ở Mỹ Xuyên | 30/05/2024 |
Công đoàn Sóc Trăng tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho đoàn viên, người lao động | 27/05/2024 |

Một số lưu ý về mức lương thử việc năm 2021
Kể từ ngày 1.1.2021, Bộ luật Lao động năm 2019 chính đã chính thức có hiệu lực. Bộ luật tiếp tục có sự kế thừa nhiều nội dung của Bộ luật Lao động năm 2021; trong đó có nội dung về mức lương thử việc.
Người lao động và người sử dụng lao động có thỏa thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc hoặc thỏa thuận thử việc trong hợp đồng lao động. Khi đó, người lao động sẽ được trả lương.
Tại Điều 26 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về tiền lương thử việc như sau:
Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.
Như vậy, khi thử việc, người lao động sẽ nhận được tiền lương theo thỏa thuận, nhưng tối thiểu phải bằng 85% tiền lương của công việc đó. Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 90 của Bộ luật này, mức lương được trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc bao gồm: Mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.
Trong đó, mức lương theo công việc hoặc chức danh không được thấp hơn mức lương tối thiểu.
Cần chú ý, năm 2021, mức lương tối thiểu vùng vẫn được áp dụng theo quy định tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP. Điều 5 của Nghị định này quy định, với những công việc đã qua học nghề, đào tạo nghề, trong điều kiện lao động bình thường, người sử dụng lao động còn phải trả cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng.
Do đó, người lao động khi thử việc sẽ nhận được mức lương thử việc như sau:
Mức lương thử việc năm 2021 theo vùng và theo công việc:
TÚ QUỲNH (BÁO LAO ĐỘNG)
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Tăng quyền thụ hưởng cho đoàn viên, người lao động. | 10/01/2020 |
Infographic: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 12.2019 | 04/12/2019 |
Cấp thẻ Bảo hiểm y tế điện tử | 28/11/2019 |
"Cài APP CSKH ngay trúng quà tặng liền tay" | 27/11/2019 |
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu | 21/11/2019 |
Quốc hội chính thức “chốt” phương án tăng thêm 1 ngày nghỉ lễ | 20/11/2019 |
Quốc hội đồng ý tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng từ 1.7.2020 | 13/11/2019 |
Sóc Trăng thực hiện tốt các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ | 01/11/2019 |