LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở
Ngày 07/11, Liên đoàn lao động huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác cho hơn 230 cán bộ công đoàn cơ sở.
Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn cơ sở, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở mới được cũng cố kiện toàn, sau Đại hội. Ngày 07/11, Liên đoàn lao động huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác cho hơn 230 cán bộ Công đoàn, gồm các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra hoặc phụ trách công tác kiểm tra, Kế toán công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

Tại Hội nghị, cán bộ công đoàn được truyền đạt các chuyên đề: Quán triệt tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/BCT ngày 12 tháng 6 năm 2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn Việt Nam; Công tác tài chính, kế toán công đoàn cơ sở.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Nội dung tập huấn tập trung vào những nội dung cơ bản về công tác tổ chức của công đoàn cơ sở; quy chế hoạt động của công đoàn cơ sở sau đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028: Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở, quy chế chi tiêu nội bộ; hệ thống hồ sơ, sổ sách liên quan đến hoạt động của công đoàn cơ sở… Các nội dung này đặc biệt hữu ích đối với những cán bộ lần đầu giữ chức vụ Chủ tịch, Phó chủ tịch, Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ CĐCS được nâng cao nhận thức, trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức và phương pháp hoạt động cần thiết để vận dụng vào công tác thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Buổi tập huấn cũng là dịp để cán bộ công đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm tốt và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn nhằm vận dụng hiệu quả vào công tác công đoàn tại từng cơ quan, đơn vị.

THU HỒNG