TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Takaisin
Gần 17 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Ngày 31.5, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) và sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2023.

Đến dự, có đồng chí Võ Quốc Trứ - Phó Giám đốc Sở Y tế - cùng đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn ngành Y tế đã tập trung triển khai và tổ chức thực hiện tốt các phong trào trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn, nổi bật như: tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động cho gần 6.100 đoàn viên, người lao động vào dịp Tết Nguyên đán, Tết sum vầy, Tháng Công nhân... với số tiền gần 17 tỉ đồng; duy trì thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giúp cho trên 1.300 lượt đoàn viên được thụ hưởng với số tiền được giảm trên 190 triệu đồng.

 


Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng Âu Nguyệt Đào gợi ý thảo luận.


Các Công đoàn cơ sở tổ chức phong trào với 114 tổ nhóm tiết kiệm, góp vốn xoay vòng với 1.579 người tham gia, số tiền huy động hàng tháng là 555 triệu đồng, đây là hoạt động nhằm phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen. Đến nay, 23 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức xong đại hội, đạt 100%.

Cũng tại hội nghị, đã thực hiện quy trình nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 theo quy định và đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội VII Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến dự thảo văn kiện


Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về tình hình công nhân, viên chức, lao động của ngành Y tế trong những năm qua; các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới; tình trạng y, bác sĩ đào tạo theo địa chỉ, sau thời gian quy định cống hiến cho tỉnh có xu hướng chuyển ngành, khó khăn cho tuyến y tế cơ sở. Bên cạnh đó, có ý kiến đề nghị Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng xem xét, điều chỉnh một số tiêu chuẩn về hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn”...

​Ông Võ Quốc Trứ - Phó Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng - đã biểu dương những thành tích đạt được và đề nghị Công đoàn ngành phát huy hơn nữa việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, là tập trung chuẩn bị tốt cho Đại hội VII Công đoàn ngành Y tế, nhiệm kỳ 2023-2028.

ANH KHOA 


văn bản mới
liên kết web