TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Takaisin
CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động
Trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vẫn cố gắng triển khai thực hiện phong trào và hoạt động công đoàn đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

             Theo đó, trong năm 2021, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với chính quyền cơ quan tích cực triển khai nhiều hoạt động; xây dựng đầy đủ các phương án, chuẩn bị đủ các nguồn lực, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe được triển khai liên tục với các nội dung và hình thức phong phú, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Công đoàn cơ sở vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

               Kết quả nổi bật là trong dịp Tết Nguyên đán Xuân Tân Sửu năm 2021, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hỗ trợ cho 842 đoàn viên, mỗi đoàn viên 200.000 đồng với tổng số tiền trên 168 triệu đồng để góp phần đoàn viên vui xuân đón tết; nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2021, công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền hỗ trợ cho 841 đoàn viên với tổng số tiền trên 420 triệu đồng… Phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức nhiều đợt tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả nhân viên trong toàn bệnh viện. Để đảm bảo an toàn cho đoàn viên và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm RT-PCR vi rút SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên y tế, người lao động trong bệnh viện vào ngày thứ sáu hàng tuần. Việc lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm đúng theo quy định, đảm bảo nhanh chóng và an toàn trong phòng, chống dịch. Riêng trong thời gian bệnh viện thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 2-8-2021 đến ngày 16-8-2021, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp cùng với Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Khoa Dinh dưỡng và một số đoàn viên cùng tham gia hỗ trợ phục vụ, cung cấp hàng ngày miễn phí khoảng 800 suất ăn/buổi để đảm bảo dinh dưỡng cho đoàn viên; vận động các mạnh thường quân hàng ngày trao tặng khoảng 1.300 phần thức ăn/buổi cho tất cả bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

               Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn phối hợp với chính quyền cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo điều kiện thúc đẩy đoàn viên an tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tham gia cùng chính quyền thực hiện đầy đủ các chính sách của người lao động như: chế độ lương, phụ cấp, chế độ, chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… Qua đó, góp phần giúp cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động phấn khởi, an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

             Anh Tăng Hòa Hải - Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) chia sẻ: “Công đoàn cơ sở bệnh viện quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động; tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động học tập nâng cao trình độ. Từ đó, đoàn viên, người lao động phấn khởi, an tâm công tác tốt”.

              Ngoài ra, Công đoàn cơ sở Bệnh viên Đa khoa tỉnh còn triển khai, vận động trong đoàn viên tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; vận động, tuyên truyền thực hiện tốt phong trào thi đua không hút thuốc lá trong phòng làm việc, khuôn viên bệnh viện; tổ chức phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; phong trào cải tiến ứng dụng khoa học kỹ thuật mới, các giải pháp hữu ích được duy trì và phát triển…

              Bác sĩ Lâm Ngọc Phước - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Kết quả hoạt động công đoàn trong thời gian qua là cơ sở, tiền đề để công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Chính vì thế, định hướng của hoạt động công đoàn trong thời gian tới chính là vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, tăng cường y đức, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ từ việc phòng bệnh đến việc chữa bệnh và các mặt công tác khác. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của công đoàn cấp trên. Duy trì phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; kịp thời tham gia giải quyết các khiếu nại, tố cáo của đoàn viên, người lao động theo đúng quy định”.

KGT


văn bản mới
liên kết web