100 nữ đoàn viên công đoàn ở Sóc Trăng được tư vấn sức khỏe miễn phí
Sáng 10.5, Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Sàng lọc trước sinh nâng cao chất lượng dân số Việt”.

Tại buổi sinh hoạt, có 100 nữ đoàn viên, công nhân lao động được bác sĩ đến từ Bệnh viện Sản nhi Sóc Trăng hướng dẫn, tư vấn một số bệnh lý có thể sàng lọc trước sinh, các bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con, thời điểm quan trọng để tầm soát trong giai đoạn thai kì. Qua đó, có phương pháp can thiệp phù hợp sau khi trẻ chào đời nếu chẳng may phát hiện thai nhi bị dị tật, giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển bình thường như các bạn đồng lứa.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Tiên - công nhân Công ty Luckytex Sóc Trăng - cho biết, trước đây, hầu như chị ít khám sức khỏe định kỳ hay sức khỏe sinh sản nên khi được Liên đoàn Lao động tỉnh tạo điều kiện cho tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp chị biết quan tâm sức khỏe nhiều hơn và chuẩn bị kiến thức cho gia đình nhỏ sau này.

Đoàn viên, người lao động tỉnh Sóc Trăng được cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản.

Theo đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn” với mong muốn mang lại lợi ích thiết thực cho nữ đoàn viên, công nhân lao động được khám, tư vấn sức khỏe sinh sản. Qua 6 năm duy trì đã thể hiện được trách nhiệm, sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với việc chăm lo sức khỏe cho nữ đoàn viên.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi sinh hoạt.

"Việc khám sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên, công nhân lao động; giúp họ hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của mình. Từ đó biết cách chăm sóc phù hợp, đảm bảo sức khỏe phục vụ lao động, sản xuất" - đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên.

PHƯƠNG ANH