Trao nhà Đại Đoàn kết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Thạnh Trị.
Gia đình đoàn viên Dương Thị Tha có hoàn cảnh khó khăn, sống trong căn nhà tạm bợ, thu nhập hàng tháng của chị gần 03 triệu đồng.
Được LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của tỉnh, chị Tha xây dựng nhà mới với diện tích 54m2, vách xây tường, mái nhà lợp tôn thiết, nền lót gạch men khang trang.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên Dương Thị Tha.
"Có được căn nhà kiên cố, che mưa, giúp tôi yên tâm lao động, tôi thật sự rất vui mừng và cảm động. Tôi xin cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm, xét chọn và hỗ trợ cho tôi trong suốt thời gian qua", chị Tha xúc động nói.
Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Lê Văn Phải – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng chúc mừng và động viên tinh thần gia đình đoàn viên Dương Thị Tha khi có ngôi nhà mới; đồng thời, chỉ đạo LĐLĐ huyện Thạnh Trị quan tâm tuyên truyền vận động đoàn viên, các CĐCS thực hiện có hiệu quả chương trình Mái ấm công đoàn, kịp thời xem xét, đề nghị về tỉnh hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ giải quyết tốt việc hỗ trợ cất nhà ở cho người dân nghèo, khó khăn, mong muốn gia đình ổn định cuộc sống, lao động sản xuất tốt.
LĐLĐ huyện Thạnh Trị
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Công đoàn Sóc Trăng ký kết thêm 02 thỏa thuận hợp tác chăm lo cho đoàn viên | 24/05/2024 |
LĐLĐ huyện Long Phú ký kết chương trình hợp tác với Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng | 24/05/2024 |
Ra mắt mô hình Công đoàn với chuyển đổi số | 23/05/2024 |
Trao mái ấm cho đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở.
Ngày 11.12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên Lư Hứa Cẩn thuộc Nghiệp đoàn xe thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà cho đoàn viên Lư Hứa Cẩn. Ảnh: LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng
Đoàn viên Lư Hứa Cẩn hành nghề chạy xe ôm, thu nhập khoảng 8 triệu đồng/tháng. Vợ ông không có việc làm, chủ yếu nội trợ trong gia đình. Người con lớn tham gia nghĩa vụ quân sự, con nhỏ thì đang đi học nên mọi chi phí đều phụ thuộc vào thu nhập của ông Cẩn. Gia đình thuộc diện khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp mà không có điều kiện sửa chữa hay xây mới.
Được LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh, gia đình ông Cẩn đóng góp thêm một ít để xây dựng ngôi nhà thêm khang trang, tươm tất trước thềm năm mới.
Tại buổi trao nhà, ông Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - chúc mừng gia đình đoàn viên Lư Hứa Cẩn có ngôi nhà mới, mong đây là động lực để các thành viên trong nhà phấn đấu, vượt khó vươn lên.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Các cấp Công đoàn huyện Long Phú: Chung tay xây dựng nông thôn mới. | 06/12/2024 |
3 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn | 02/12/2024 |
Nghiệp đoàn vé số thứ 4 ở Sóc Trăng được thành lập | 01/12/2024 |
Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở | 29/11/2024 |
Điểm tựa cho người bán vé số dạo | 13/11/2024 |
