Đoàn viên Công đoàn các Khu Công nghiệp được hỗ trợ nhà Đại đoàn kết
Đoàn viên Lý Thị Thanh cho biết chị vào làm tại Công ty TNHH Hóa chất HS Việt Nam từ năm 2023, thu nhập 4,7 triệu đồng/tháng; chồng chị Thanh hiện chưa có việc làm. Gia đình sống trong căn nhà tạm bợ, chật hẹp, nền đất, vách che bằng cao su nên mỗi khi mưa gió đều dột ướt.
Được LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của tỉnh, chị Thanh xây dựng nhà mới với diện tích 36m2, mái lợp ngói, tường bê tông khang trang.
Đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng (trái) bàn giao nhà cho đoàn viên Lý Thị Thanh.
"Có được căn nhà che nắng, che mưa tôi thật sự rất vui mừng và cảm động. Tôi xin cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm, xét chọn và hỗ trợ cho tôi trong suốt thời gian qua", chị Thanh xúc động nói.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng chúc mừng gia đình đoàn viên Lý Thị Thanh; mong muốn khi có nhà mới ở gia đình sẽ vượt qua khó khăn, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.
ANH KHOA
Tập huấn công tác tài chính Công đoàn
Tham dự có các đại biểu là Ủy viên Ban thường vụ, kế toán, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Các KCN tỉnh; Chủ tịch và kế toán CĐCS trực thuộc.
Các đại biểu tham dự tập huấn công tác tài chính Công đoàn. Ảnh: Phương Anh
Trong 1 ngày, các đại biểu sẽ được lãnh đạo Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam thông tin về công tác tài chính Công đoàn; nội dung việc mua sắm, trang bị cơ sở vật chất thuộc công đoàn quản lý thông qua đấu thầu năm 2024.
Ông Phan Tấn Phong - Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng cho biết, thông qua lớp tập huấn giúp Chủ tịch và Kế toán CĐCS nắm chắc hơn về công tác tài chính công đoàn. Đặc biệt là việc đấu thầu mua sắm cho công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý tài chính, kế toán tại đơn vị.
Đồng thời chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm các vấn đề thuận lợi, còn vướng mắc, phát sinh trong thực tế liên quan đến công tác tài chính Công đoàn.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
83 cán bộ Công đoàn được tập huấn công tác nữ công | 01/11/2024 |
Công đoàn Sóc Trăng tập huấn công tác thi đua, khen thưởng | 01/11/2024 |
256 cán bộ tại huyện Kế Sách được bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn | 29/10/2024 |
Gần 70 đoàn viên nghiệp đoàn xe Honda chở khách được trang bị kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm. | 21/10/2024 |
Đa dạng hóa mô hình chăm lo sức khỏe cho lao động nữ | 21/10/2024 |

Nâng cao phúc lợi đoàn viên công đoàn, người lao động khi nghỉ dưỡng
Chiều 9.9, Văn phòng B – Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ký kết Chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên công đoàn và người lao động” với LĐLĐ các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Tây Ninh, Bình Phước và Sóc Trăng.
Theo đó, các bên sẽ cùng phối hợp vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Nhà nước, tổ chức Công đoàn Việt Nam và các địa phương, công đoàn ngành phát động; tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên công đoàn, người lao động.
Kịp thời nắm bắt dư luận, trao đổi thông tin về tình hình việc làm, đời sống của công nhân lao động và quan hệ lao động tại các tỉnh, thành phố phía Nam, tham mưu kịp thời các vấn đề phát sinh với Thường trực Đoàn Chủ tịch TĐLĐ Việt Nam.
Đại diện Văn phòng B – Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng ký kết phối hợp.
Phối hợp xây dựng lực lượng nòng cốt trong doanh nghiệp có đông công nhân, người lao động chưa thành lập tổ chức đại diện người lao động để tuyên truyền, vận động, tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp; nắm bắt tình hình, chia sẻ thông tin về việc thành lập tổ chức đại diện của người lao động tại doanh nghiệp.
Đồng thời, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, gắn kết hoạt động chăm lo cho cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam, Giám đốc Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam – cho biết các bên sẽ có nhiều hoạt động cụ thể để chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động khi thực hiện chương trình phối hợp.
Cụ thể, LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các hoạt động của Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam, đặc biệt là hệ thống Nhà khách Công đoàn, giới thiệu về chương trình phúc lợi đối với đoàn viên, người lao động và doanh nghiệp đơn vị mình quản lý.
Phối hợp thường xuyên với Văn phòng B - Nhà khách LĐLĐ Việt Nam khi tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn; hướng dẫn và khuyến khích công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở, đoàn viên và người lao động sử dụng các dich vụ của Nhà khách Công đoàn.
Ngược lại, Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ chỉ đạo các đơn vị do mình quản lý gồm Nhà khách LĐLĐ Việt Nam tại TPHCM, Long An, Đà Lạt, Công ty TNHH Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng Bến Tre xây dựng các nội dung, chương trình nghỉ dưỡng, tham quan, giao lưu và ưu đãi chế độ ưu đãi tốt nhất cho tổ chức công đoàn các cấp, đoàn viên công đoàn, người lao động khi nghỉ tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn hoặc nghỉ dưỡng tại các đơn vị do Văn phòng B - Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam quản lý.
Mục đích của chương trình phối hợp nhằm cụ thể hóa việc chăm lo đoàn viên công đoàn và người lao động, tăng cường sự phối hợp, trao đổi thông tin giữa Văn phòng B – Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam với các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả phong trào công nhân và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Đại diện LĐLĐ các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Tây Ninh, Bình Phước và Sóc Trăng đều đánh giá cao ý nghĩa của chương trình và cho rằng phải có bộ phận thường trực của các bên để đôn đốc thực hiện sớm để có điều kiện chăm lo tốt cho đoàn viên công đoàn, người lao động.
Sau lần này, Văn phòng B – Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục ký kết phối hợp với nhiều LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam khác.
NAM DƯƠNG