Takaisin
Đoàn viên vùng sâu huyện Kế Sách được nhận nhà Đại đoàn kết
Chiều ngày 17.7, LĐLĐ huyện Kế Sách tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên Nguyễn Văn Mến - CĐCS Trường Tiểu học Kế An 1.

Đoàn viên Nguyễn Văn Mến công tác tại Trường Tiểu học Kế An 1 được 8 năm, thu nhập 2.9 triệu đồng/tháng. Vợ ông Mến làm nghề mua bán ve chai thu nhập 600.000 đồng/tháng. Gia đình hiện có con nhỏ đang học tiểu học. Do kinh tế eo hẹp nên nhà ở đã xuống cấp vẫn không có khả năng xây mới hay sửa chữa.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên Nguyễn Văn Mến.

Được Quỹ Vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình và đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học Kế An 1 hỗ trợ ngày công xây nhà. Căn nhà mới hoàn thành tươm tất, khang trang hơn, giúp gia đình ông Mến có nơi an cư lạc nghiệp.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng chúc mừng gia đình đoàn viên Mến, mong muốn gia đình vươn lên trong cuộc sống, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan.

PHƯƠNG ANH


Takaisin
Cụm thi đua số 2 hỗ trợ 9 Mái ấm Công đoàn
6 tháng đầu năm 2024, Cụm thi đua số 2 - LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ cất mới 9 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 450 triệu đồng.

Ngày 10.7, Cụm thi đua số 2 - LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và ký kết giao ước thi đua.

Cụm thi đua số 2 - LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bao gồm LĐLĐ các huyện Cù Lao Dung, Mỹ Xuyên, Kế Sách, Mỹ Tú, Thạnh Trị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ các huyện đã phát huy vai trò trách nhiệm của công đoàn trong chăm lo, cải thiện đời sống, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.

Tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024 được các LĐLĐ huyện tổ chức thực hiện và chỉ đạo các CĐCS thực hiện tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với nhiều hoạt động như thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, tham gia các chương trình Chợ Tết Công đoàn.

Tặng quà cho 46 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trị giá 24.5 triệu đồng nhân Tháng công nhân 2024.

Lãnh đạo LĐLĐ các huyện Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua

Chương trình nhà Mái ấm Công đoàn được các LĐLĐ huyện duy trì triển khai thực hiện kịp thời hỗ trợ cất mới 9 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 450 triệu đồng.

Có 11/11 doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn ca từ 20.000 - 25.000 đồng/suất trở lên. 11/11 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn ký mới các thỏa ước lao động tập thể.

LĐLĐ các huyện đã ký mới thỏa thuận hợp tác với một số doanh nghiệp. Qua đó có 120 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được thụ hưởng chính sách ưu đãi khi mua sắm, sử dụng dịch vụ với tổng số tiền được giảm hơn 85 triệu đồng.

6 tháng cuối năm 2024, LĐLĐ huyện Cụm thi đua số 2 tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần, tăng cường thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, nhất là tập trung nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng tập thể về tiền lương, tiền thưởng và chất lượng bữa ăn ca, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi và ATVSLĐ.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với việc vận động đoàn viên, NLĐ học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

ANH KHOA


Takaisin
Sóc Trăng tạm dừng hoạt động cơ sở karaoke, massage để phòng ngừa COVID-19
Hàng loạt cơ sở karaoke, massage ở Sóc Trăng đã đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19. Tỉnh cũng khuyến cáo người dân không tập trung đông người.

       Sáng 26.3, Chủ tịch UBND tỉnh chính thức yêu cầu các cấp, các ngành, nhất là các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường vận động, khuyến cáo từng nhóm dân cư, gia đình và từng người dân về việc thay đổi các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19. UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các cơ quan và người dân tăng cường giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng...

Sau Bạc Liêu, Sóc Trăng cũng chính thức đóng cửa các khu vui chơi giải trí chưa cần thiết (ảnh Nhật Hồ)

        UBND tỉnh Sóc Trăng cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân vận động... để hạn chế việc tiếp xúc đông người. Tiệc cưới và đám tang cũng được khuyến cáo hạn chế tập trung đông người. Quân đội, công an và ngành y tế Sóc Trăng được giao theo dõi, kiểm soát tình hình người dân trở về từ Campuchia trong dịp tết Thanh minh và Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây để kịp thời thông tin đến ngành y tế.
       Sóc Trăng đã thành lập 23 đội phản ứng nhanh để phòng chống dịch COVID-19 trong khi tỉnh này chưa ghi nhận ca dương tính nào với SARS-CoV-2.

NHẬT HỒ


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập